Miền Trung: Hơn 9.000 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm do bão số 7

Infonet - Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, đến sáng 2/10 vẫn còn 634 tàu thuyền với 9.338 ngư dân đang ở trên vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 12 và quần đảo Hoàng Sa trong khi áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 7 (tên quốc tế là Geami)

Cảnh báo áp thấp nhiệt đới cho hơn 40.000 tàu thuyền trên biển

Miền Trung: Hơn 9.000 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm do bão số 7 - ảnh 1
Dự báo đường đi của bão số 7

Đài Khí tượng thuỷ văn Trung Trung bộ cho hay, tối 1/10, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 7). Hồi 4g sáng 2/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,90 Bắc - 114,90 Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 290km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng Đông Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 4g sáng 3/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,20 Bắc; 115,40 Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 - 88km/g), giật cấp 10, cấp 11.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Nam Đông Nam, đến 4g sáng 4/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,20 Bắc; 115,60 Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (từ 75 - 88km/g), giật cấp 10, cấp 11.

Theo Đài Khí tượng thuỷ văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng của bão số 7, vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh. Trong khi đó, vẫn còn nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân miền Trung đang ở trên vùng biển nguy hiểm này.

Miền Trung: Hơn 9.000 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm do bão số 7 - ảnh 2
Tàu thuyền của ngư dân miền Trung vào bờ tránh bão số 7 nhưng vẫn còn hàng trăm tàu thuyền với hàng ngàn ngư dân đang ở vùng biển nguy hiểm - Ảnh: HC

Trung tâm Phòng chống lụt bão (PCLB) miền Trung - Tây Nguyên cho hay, đến sáng 2/10 vẫn còn 38.938 tàu thuyền với 141.769 ngư dân đang hoạt động trên biển.

Trong đó có 38.304 tàu thuyền với 132.431 ngư dân không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 7 hoặc đã thoát ra và đang trên đường đến nơi neo đậu an toàn. Tuy nhiên vẫn còn 634 tàu với 9.338 ngư dân đang ở trên vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 12 và quần đảo Hoàng Sa là khu vực có nhiều khả năng xảy ra nguy hiểm do chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 7.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, từ 19g tối 1/10 đến 1g sáng 2/10, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận hầu như không mưa; các tỉnh Tây Nguyên có mưa nhỏ vài nơi, lượng mưa dưới 5mm.

Mực nước các sông ở miền Trung chỉ mới có dao động nhỏ; mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên đang xuống và dao động ở mức dưới báo động 1, riêng sông Đăk Nông ở mức báo động 2. Mực nước lúc 1g sáng 2/10 trên sông Đăk Nông tại Đăk Nông là 589,55m, trên báo động 2 là 0,05m. Theo dự báo, ngày 2/10 mực nước các sông khu vực miền Trung tiếp tục có dao động nhỏ, các sông ở Tây Nguyên dao động ở mức dưới báo động 1, riêng mực nước sông Đăk Nông dao động ở mức dưới báo động 2.

Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên cũng cho hay, hiện hầu hết hồ chứa thủy lợi ở các tỉnh trong khu vực ở mức thấp. Dung tích các hồ chứa ở Quảng Ngãi phổ biến đạt từ 50 - 70% so với thiết kế, Khánh Hòa phổ biến đạt từ 30 - 50% so với thiết kế. Các hồ chứa thủy điện trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên có mực nước ở dưới mực nước dâng bình thường.

HẢI CHÂU

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !