Miền Bắc rét đêm và sáng, có nơi xuống 15 độ

Đêm qua và sáng sớm nay (29/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Biển động.

Miền Bắc rét đêm và sáng, có nơi xuống 15 độ

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, ngày và đêm nay (29/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Miền Bắc rét đêm và sáng, có nơi xuống 15 độ

Hôm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp miền Bắc. Ảnh: DT

Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, nhiệt độ thấp nhất 18 - 21, vùng núi có nơi 15 - 17 độ, cao nhất 23 - 26 độ. Khu vực Hà Nội, nhiều mây, ngày và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 23 - 26 độ.Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, bắc và trung Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, ngày và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 23 - 26 độ.

Ngày 29.10, mực nước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có dao động, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Trong 5 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng nội đồng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên tiếp tục xuống, các trạm vùng cuối nguồn Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên trên dòng chính tiếp tục dao động ở mức đỉnh (trên báo động 3 từ 0,1-0,3m) trong 1-2 ngày tới, sau đó xuống theo triều.

Hương Giang

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !