Miền Bắc đón ngày làm việc đầu tiên trong giá rét

Người dân toàn miền Bắc sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm trong lạnh giá. Nhiệt độ được dự báo thấp nhất 13 độ C. Đợt rét này sẽ kéo dài và ảnh hưởng trên diện rộng.

Miền Bắc đón ngày làm việc đầu tiên trong giá rét

Theo chuyên gia Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn TƯ, ngày mai, (30/1, tức mùng 8 Tết) toàn miền Bắc sẽ vẫn chìm sâu trong giá rét do chịu sự tác động của lưỡi cao lạnh lục địa có cường độ khá ổn định. Người dân miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm với tiết trời lạnh giá, nhiều mây, âm u, nhiệt độ thấp nhất 13 độ C, cao nhất 15 độ C.

Miền Bắc đón ngày làm việc đầu tiên trong giá rét

Người dân miền Bắc sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với tiết trời lạnh giá. Ảnh Internet.

Vùng núi cao như Sìn Hồ, Mẫu Sơn, SaPa nhiệt đô xuống chỉ còn dưới 9 độ C, trời rét đậm, rét hại.

Cũng theo dự báo của Trung tâm, ngày 2-3/2 lại có thêm một đợt không khí lạnh bổ sung tiếp tục gây rét đậm, rét hại trên diện rộng khắp miền Bắc và miền Trung. Trong tháng 2, miền Bắc sẽ còn chịu ảnh hưởng của nhiều đợt không khí lạnh tăng cường, khiến nền nhiệt sẽ còn giảm mạnh.

Các chuyên gia nông nghiệp cho biết: Do năm 2012, nhuận hai tháng tư nên thời điểm gieo mạ vụ đông xuân cũng bị đẩy lùi muộn hơn. Vì thế, bà con nông dân cần hết sức chú ý với những bản tin thời tiết cảnh báo rét đậm, rét hại.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 30/1 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 11 - 14, có nơi 9 - 11 độ, cao nhất 16 - 19, riêng khu vực Điện Biên - Lai Châu 23 - 26 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; trời rét đậm; có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất 11 - 14, vùng núi có nơi 9 - 11 độ, cao nhất 13 - 16 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ, cao nhất 14 - 16 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc có mưa nhỏ rải rác, phía nam có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 13 - 16, phía nam có nơi 17 - 19 độ, cao nhất 16 - 19, phía nam 20 - 23 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi, riêng phía nam đêm có mưa rào rải rác; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Tây Nguyên, có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nguyễn Quỳnh

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !