Mê mẩn “đảo cò” giữa lòng thành phố

Nằm tọa lạc giữa lòng hồ 4ha của khu sinh thái Green Eco (TP.Hà Tĩnh) với cây cối xây tốt, um tùm, nơi đó, hàng ngàn, hàng vạn con cò bay về trú ẩn sau một ngày đì kiếm ăn xa.

Đảo cò giữa lòng thành phố, tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy sức thu hút.

“Đảo cò” nghe có vẻ to tát, thực chất nó chỉ là một cồn đất rộng chừng 2.000m2 được “nhô” lên ngay giữa lòng hồ rộng chừng 4ha của Khu sinh thái Green Eco (P.Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) với dày đặc cây keo và tre.

Từ năm 2007, sau khi khu du lịch sinh thái này đưa vào khai thác, bắt đầu từ mùa thu trở đi, đàn cò trắng với số lượng hàng vạn con lại tìm về trú ngụ, xây tổ ấm rồi cứ thế sinh sôi nảy nở. Trở thành “hiện tượng” tự nhiên hiếm có, may mắn cho người dân thành phố.

“Đất lành chim đậu”, mặc nghiêm, 10 năm nay Khu du lịch sinh thái Green trở thành nơi trú ngụ của những đàn cò trắng. Mỗi lần đàn cò ở đây tung cánh đi tìm kiếm thức ăn vào buổi sáng mai hay bay lượn tìm về nơi trú ngụ vào buổi hoàng hôn đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy sức thu hút.

Lẽ đó, người dân mới lý giải, “Đất là nơi ở, tổ ấm trú ngụ. Chim là loài di trú, nó chỉ thích những nơi mà nơi đó có sự yên bình, không có ác độc thì đến đậu và ở. 

Ý nghĩa hơn, con người mà sống tại đất đó, có những loài chim bay đến ở, tức là vùng đất đó là đất lành, người dân yên hòa” – ông Nguyễn Văn Minh (80 tuổi, một cao niên tại TP.Hà Tĩnh) nói.

Vừa lạ mắt, vừa thích thú. Khi giữa xô bồ của cuộc sống đô thị lại xuất hiện ngay một “đảo cò” giữa lòng thành phố với hàng triệu con tạo nên một cảnh quan yên bình. Tiếng kêu rả rích, vỗ cánh vào mỗi sớm mai và khi chiều đến nó như chiếc đồng hồ báo thức cho người dân một ngày khởi đầu và kết thúc.

Một số hình ảnh "đảo cò" giữa lòng TP.Hà Tĩnh:

Đã hơn 10 năm nay, hàng vạn con cò lại trở về nơi đây trú ẩn

Cứ 6h sáng đàn cò bay đi kiếm ăn, đến 17h thì trở về "tổ ấm"

Người dân TP.Hà Tĩnh xem đây như một điều kỳ thú và điềm may mắn

Sinh sống trên một cồn đất nhô lên giữa mặt nước với cây cối um tùm, xanh tốt

Chiều muốn, hàng vạn con cò lại trở về nơi trú ẩn

Ví lẽ đó, "đảo cò" trở thành điểm đến thích thú của nhiều người tới Khu du lịch Green Eco

Nằm lọt thỏm giữa lòng thành phố Hà Tĩnh, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Đất lành chim đậu.

Trương Hoa

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !