Mất "lệnh bài 86", lãnh đạo họp tại UBND TP.HCM sẽ phải đi bộ ra bãi xe

Thay vì các tài xế lái xe tới đây đón như trước kia, từ giờ các lãnh đạo sở ngành, quận huyện… sẽ phải đi bộ ra bãi xe để ra về. Các bãi để xe này cách trụ sở UBND TP gần nhất chỉ khoảng 100m.
Mất

Bảng "Cấm đậu xe" mới được đặt tại khoảng trống phía sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo về việc hướng dẫn khách ra vào trụ sở Hội đồng Nhân dân TP và Ủy ban Nhân dân TP tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.

Theo đó, kể từ ngày 1/3/2017, các bảng 86 (86A, 86B, 86C) sẽ không còn được sử dụng, những bảng đã cấp trước đó cũng không còn hiệu lực. Đồng thời TP không tổ chức giữ xe tại địa điểm phía sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đối diện UBND TP).

Thay vào đó tất cả các phương tiện đến dự họp và liên hệ công tác tại đây sẽ được bố trí tại 3 điểm gồm tầng hầm 1 khách sạn REX; trước Nhà hát Thành phố (tạm thời) và Tầng hầm 213 (khi cần thiết).

Văn phòng UBND cũng yêu cầu các đơn vị gửi danh sách xe để đưa vào hệ thống quản lý theo quy định. Ngoài ra các xe đưa lãnh đạo đến công tác sẽ dừng tại cổng 86B, sau đó di chuyển vào vị trí đậu theo hướng dẫn của lực lượng Thanh niên xung phong.

Đặc biệt, theo Văn phòng UBND, từ nay các xe sẽ đón lãnh đạo tại vị trí đậu xe. Như vậy các lãnh đạo sau khi kết thúc làm việc tại UBND và HĐND sẽ phải đi bộ ra xe thay vì xe tới đây đón như trước kia.

Theo ghi nhận của PV Infonet, khu vực này trước đây thường xuyên ùn ứ khi kết thúc các cuộc họp có lãnh đạo các sở ngành, quận huyện tham dự. Lý do là khi đó các xe đồng loạt đi tới để dừng đón lãnh đạo ngay trên đường Lê Thánh Tôn.

Trước đó trong cuộc họp báo ngày 27/2 Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã nêu ra những bất cập của tấm bảng 86 - "lệnh bài" để đỗ xe và bãi xe nói trên. Khi đó ông khẳng định cả 2 sẽ sớm bị bãi bỏ.

Một số hình ảnh PV ghi lại ở khu vực này sau khi thông báo có hiệu lực.

Mất

Trước đây khu vực này thường xuyên có hàng chục chiếc ô tô dừng đậu.

Mất

Tuy nhiên từ ngày 1/3 đã không còn chiếc nào.

Mất

Từ giờ các xe sẽ chuyển xuống đậu tại tầng hầm của khách sạn REX.

Mất

Nhiều chiếc xe đến trễ phải đậu ở lối lên xuống...

Mất

... bởi bên trong đã hết chỗ.

Mất
Mất

Cũng từ ngày 1/3 các lãnh đạo sẽ không còn được đón ở phía trước cổng UB mà phải đi bộ ra xe.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !