Mắng phóng viên, cựu cố vấn của ông Donald Trump bị Twitter khóa tài khoản

Theo tờ Huffington Post, hôm 28/10, ông Roger Stone - cựu cố vấn và là đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Twitter khóa tài khoản sau khi đăng tải một loạt thông điệp xúc phạm nhiều phóng viên CNN.

Ông Roger Stone - cựu cố vấn và là đồng minh thân cận của Tổng thốngMỹ Donald Trump.

Ông Stone đã đăng tải thông điệp chứa những từ ngữ nặng nề, mang tính xúc phạm một vài phóng viên của CNN bởi trước đó CNN đưa tin đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Washington đã phê chuẩn những cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, do công tố viên đặc biệt là cựu Giám đốc FBI Robert Mueller dẫn đầu.

CNN còn cho biết thông tin về những cáo buộc đó vẫn chưa được công bố nhưng chậm nhất là vào sáng ngày 30/10, một số người liên quan có thể bị bắt.

Ông Stone đã tức giận và xúc phạm đến những phóng viên, cộng tác viên có liên quan đến tin tức trên của CNN gồm Jake Tapper, Bill Kristol, Carl Bernstein, Don Lemon và Ana Navarro, cũng như bình luận viên tờ New York Times Charles Blow.

Ông Stone đã gọi Lemon là “kẻ nói dối ngu dốt”, “tay chơi kiêu căng đần độn”. Ngoài ra, ông Stone còn viết: “Anh đã bịa ra tin giả mạo, đồ bẩn thỉu”. Ông Stone tiếp tục nhiếc mắng Lemon rằng anh ta nên bị “sỉ nhục, nhạo báng và trừng phạt” và Tapper nên bị “trừng phạt nặng nề”.

Ông Stone gọi Navarro là “đồ đần”, xúc phạm tới ngoại hình của Kristol.

Twitter vẫn chưa chính thức tuyên bố việc đã đóng tài khoản của ông Stone nhưng thực tế tài khoản của ông này đã bị khóa vào hôm 28/10. Nhiều người cho rằng, rõ ràng các thông điệp của ông Stone đã vi phạm những quy định của Twitter, bao gồm “hành vi gây hấn”, “quấy nhiễu” và kích động bạo lực.

Theo BuzzFeed, tài khoản của ông Stone sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trước đó, Twitter đã khóa tài khoản của ông Stone một lần vào tháng Ba và một lần nữa vào tháng Tư khi ông đăng thông điệp đe dọa một phát ngôn viên của tổ chức giám sát truyền thông Media Matters.

Ông Stone được biết đến là một đồng minh thân cận của ông Trump. Ông này cũng đang bị điều tra về cáo buộc có liên quan đến Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !