Lừa 3,3 triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 để mua siêu xe và chuyên cơ riêng

Gửi đơn xin chính phủ Mỹ hỗ trợ trong giai đoạn dịch bệnh, người đàn ông lấy 3,3 triệu USD đi mua xe sang và chuyên cơ riêng. 

Người đàn ông ở bang Texas, Mỹ đã bị bắt trước cáo buộc lừa đảo số tiền 3,3 triệu USD trợ cấp Covid-19 của chính phủ Mỹ để đi mua bất động sản, xe sang và chuyên cơ riêng.

Đối tượng Scott Jackson Davis (46 tuổi) đã được cấp 3,3 triệu USD trong gói vay thuộc Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) của chính phủ Mỹ nhằm giúp các chủ doanh nghiệp duy trì khả năng thanh toán lương cho nhân viên.

{keywords}
Lừa 3,3 triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của chính phủ Mỹ, người đàn ông đi mua xe sang Lamborghini. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Davis đã đệ đơn xin hỗ trợ để chi trả “số tiền lương rất lớn” cho nhân viên ở 3 công ty. Song quá trình điều tra cho thấy, các công ty của Davis “không có nhân viên nào và cũng không trả bất cứ khoản lương nào”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Davis từng thú nhận phạm tội lừa đảo. Tuy nhiên trong đơn xin vay gửi lên chính phủ Mỹ, Davis không khai báo thông tin này.

Davis đã bị bắt hôm 14/12 trước cáo buộc lừa đảo, lừa ngân hàng và rửa tiền, bởi đối tượng đã “dùng một khoản lớn trong gói vay từ PPP để đi du lịch bằng chuyên cơ riêng, tậu bất động sản và xe sang”, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Cũng theo Bộ Tư pháp Mỹ, “nếu Davis thừa nhận các cáo buộc, đối tượng sẽ đối mặt với mức phạt tù tối đa 30 năm với tội danh lừa đảo ngân hàng, 20 năm tù vì tội lừa đảo và 10 năm tù vì tội rửa tiền”.

Davis không phải là công dân đầu tiên ở bang Texas bị buộc tội lừa đảo tiền thuộc chương trình hỗ trợ của chính phủ Mỹ trong giai đoạn dịch Covid-19.

Hồi năm ngoái, cô Lee Price III (29 tuổi) bị cáo buộc nhiều tội danh như lừa tiền, lừa ngân hàng sau khi nhận số tiền 1,6 triệu USD nhờ nộp đơn xin hỗ trợ trong đại dịch. Lừa được số tiền có giá trị, Price sau đó mang tiền đi mua nhà, một chiếc ô tô thể thao Lamborghini và trang sức. Hành vi lừa đảo của Price bị phát hiện và khiến cô này bị tuyên phạt hơn 9 năm tù giam.

Gã trai dùng thủ đoạn chiếm tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn gái cũ

Gã trai dùng thủ đoạn chiếm tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn gái cũ

Giả vờ quan tâm chăm sóc khi bạn gái cũ bị ốm, đối tượng nhân lúc nạn nhân ngủ thực hiện hành vi chuyển tiền trên điện thoại. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !