Long An: Tiến hành 3 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở

Ngày 15/7, tại Long An đã tiến hành khai mạc 3 đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở. Đó là: Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc, Đại hội Đảng bộ Quân sự Tỉnh, Đại hội Đảng bộ Biên phòng tỉnh Long An.

* Đai hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc diễn ra từ 15-17/7.

Cần Giuộc là một huyện thuộc nằm ở phía đông nam của tỉnh Long An, nằm ở vành đai vòng ngoài của vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, nỗ lực thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Bộ mặt của huyện có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất của nhân dân được nâng lên một bước đáng kể.

Long An: Tiến hành 3 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở - ảnh 1

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Huyện Cần Giuộc, Long An Nguồn:baolongan.vn

Kinh tế tiếp tục phát triển và chuyển dịch theo hướng “Công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ, nông nghiệp”. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm trên từng lĩnh vực đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm từ 8,81% vào năm 2010, đến nay chỉ còn 2,68%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chương trình huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đã mang lại nhiều kết quả nổi bật, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế địa phương phát triển. Đặc biệt, thị trấn Cần Giuộc vừa được công nhận là đô thị loại IV trước thời hạn.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng đạt nhiều kết quả quan trọng, quốc phòng-an ninh được củng cố, tăng cường. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy Đảng được thực hiện đúng quy định.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu dự ĐH nghe báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thảo luận dự thảo các văn kiện của Trung ương, tỉnh, huyện. ĐH dự kiến diễn ra trong vòng 3 ngày, kết thúc vào 17-7-2015.

* Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Long An: Quyết tâm hoàn thành Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ngày 15-7-2015, Đảng bộ Quân sự tỉnh Long An tổ chức ĐH Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự ĐH có  Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 – Trung tướng Phạm Văn Dỹ, các Ban Đảng Tỉnh ủy cùng 99 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ

Theo báo cáo chính trị của Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp, đồng thời triển khai toàn diện các mặt công tác, từ đó góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Long An: Tiến hành 3 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở - ảnh 2

Các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quân sự Tỉnh Long An Nguồn:baolongan.vn

Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đảng ủy đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị định của Chính phủ về quốc phòng. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân, nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa có hiệu quả chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Từ đó giữ vững biên giới, hòa bình - hữu nghị, ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh, xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh được nâng lên về mọi mặt.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 1.324 đảng viên trong lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên vượt chỉ tiêu nghị quyết. Xây dựng 44/192 chi bộ quân sự có chi ủy, 45/192 trung đội dân quân cơ động có tổ đảng. Công tác đánh giá chất lượng đảng viên được các tổ chức cơ sở đảng, cấp ủy thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Đồng thời, có nhiều biện pháp quyết liệt, sáng tạo thực hiện 3 khâu đột phá đã xác định như xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,41% so với dân số; tỷ lệ đảng viên đạt 24,64% vượt 6,64% so với chỉ tiêu; xây dựng 100% đầu mối dự bị động viên…

Tại đại hội, các đại biểu cũng tập trung đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

* Đại hội Đảng bộ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An: Tiến hành phiên trù bị

Ngày 15-7, Đại hội Đảng bộ Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) đã diễn ra phiên trù bị với sự tham dự của 98 đại biểu chính thức.

Đại hội đã báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở; thông qua quy chế Đại hội và chương trình làm việc phiên chính thức; bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận dự thảo các văn kiện của Trung ương ở Đại hội cấp cơ sở, báo cáo chính trị của Tỉnh ủy Long An và của Đảng ủy BĐBP ở các đoàn đại biểu.

Long An: Tiến hành 3 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở - ảnh 3

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình làm việc của phiên họp trù bị Nguồn:baolongan.vn

Đại hội đã phân chia tổ đại biểu, hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu, phổ biến các nội dung có liên quan đến đại hội và hướng dẫn thảo luận tại tổ. Đồng thời tiến hành họp Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu để phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các tổ đại biểu để nghiên cứu các văn kiện và phát biểu ý kiến.

Ngày 16 và 17-7-2015, Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra phiên chính thức với nhiều nội dung làm việc quan trọng./.

Nguyễn Duyên (tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !