Lời kể rợn người của hai thanh niên trở về sau nhiều ngày biệt tích

Trao đổi với Infonet vào sáng 8/9, Đại tá Cao Văn Cảnh, Trưởng CA TX Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của bà Trần Thị Lý (SN 1967, ngụ phường An Lạc) về việc hai con trai của bà trở về sau nhiều ngày mất tích.

Cũng theo lời Đại tá Cảnh, sau khi nhận tin báo, Công an thị xã Buôn Hồ đã hướng dẫn cho gia đình bà Lý trình báo lại vụ việc với Công an tỉnh Cà Mau, Công an tỉnh Long An để xử lý theo thẩm quyền.

Bị lừa bán lên tàu cá?!

Trao đổi với Infonet vào sáng cùng ngày, bà Lý cho biết, sau khi trở về cùng gia đình, hai con trai của bà đều cho rằng họ bị bán lên tàu cá ở Sông Đốc (Cà Mau), bị bóc lột sức lao động, làm việc không công suốt nhiều tháng.

Huy (bên trái) và em trai kể lại việc mình bị lừa bán lên tàu cá.

Theo bà Lý, khoảng tháng 4/2017, hai con trai của bà là Nguyễn Phúc Hưng (SN 1999) và Nguyễn Phúc Huy (SN 1995) cùng một người bạn xuống tỉnh Long An làm việc. Đến khoảng tháng 7/2017, bà mất liên lạc với 2 con nên đã trình báo với cơ quan chức năng địa phương.

Trong lúc tất tả đi nhiều nơi để tìm con thì giữa cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2017, bà lần lượt nhận được tin con mình đang ở Sông Đốc (Cà Mau) nên đến đón về.

“Khi các con gặp tôi, không đứa nào có tiền, hành lý. Cũng may các con tôi bình an vô sự”, người mẹ thở phào.

Nhớ lại những tháng ngày mình biệt tích, Huy cho biết, sau thời gian làm việc ở Long An, Huy, Hưng và một người bạn đến bến xe Chợ Lớn (TP.HCM) để đón xe về quê.

Tuy nhiên, trong lúc đợi xe, người bạn đi cùng ngẫu hứng, nói xin việc làm thêm. Sau đó, Huy cùng bạn lại hỏi một người xe ôm để tìm việc. “Bác xe ôm nói có việc, lương 8-9 triệu/tháng rồi gọi điện cho một ai đó. Không lâu sau, có người mua vé xe, đưa 3 đứa em xuống Kiên Giang nghỉ lại một đêm rồi ra Cà Mau”, Huy kể.

Cũng theo lời Huy, khi ra biển Sông Đốc (Cà Mau), cả nhóm bị tách ra. Hưng lên tàu đi làm trước, mấy ngày sau, Huy và người bạn mới được đưa lên tàu đi làm. “Tụi em lên tàu cào cá, công việc cũng bình thường nhưng mất tự do, nếu cãi lời là bị đánh. Có lần em bị người ta cầm cây đánh vào đầu đau điếng. Sau đó, chủ tàu cho biết, 3 đứa em bị người ta bán với giá 15 triệu/người. Em bị canh giữ, theo dõi rất chặt và rất lo lắng”, Huy nhớ lại.

Trốn thoát

Đến cuối tháng 8, lúc tàu cá bị hư, không thể tiếp tục ra khơi, Huy được chủ tàu đưa vào một nhà nghỉ gần bờ và cử người theo dõi. Tuy nhiên, đến đêm khi mọi người ngủ hết, Huy lẻn ra ngoài và đến trụ sở công an gần đó nhờ giúp đỡ. Không lâu sau, Huy liên lạc được với gia đình và nhờ mẹ xuống đón về.

Tiếp lời anh trai, Hưng cho biết, mình bị đưa lên tàu cá, đến khai thác cá ở vùng biển giáp ranh với Thái Lan. Khoảng giữa tháng 8, tàu cá của Hưng làm việc bị Hải quân nước ngoài bắt giữ. Sau đó, chủ tàu đã bỏ tiền chuộc người và tàu cá về.

Cũng như anh trai, Hưng lợi dụng ban đêm trốn chạy rồi gọi điện nhờ mẹ đến đón về. “Bọn em làm không công vì bị người ta lừa bán lên tàu cá. Giờ hai anh em và người bạn đi cùng đã trở về, ai nấy đều bình an. Thế nhưng, những tháng ngày lênh đênh trên biển, em rất lo lắng, sợ hãi. Mong rằng, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, tìm ra manh mối để bắt những đối tượng xảo quyệt, lừa bọn em để xử lý theo quy định của pháp luật”, Hưng chia sẻ.

Trần Nhân-Hải Dương

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !