Lộ thời gian, địa điểm cuộc gặp Putin – Trump lần 2

Phát biểu tại cuộc gặp với Cố vấn anh ninh quốc gia Mỹ John Bolton, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông muốn gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị cuộc gặp sẽ diễn ra tại Paris vào tháng tới.

Tổng thống Nga Putin gặp Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ dự kiến tham dự một sự kiện tại Paris vào ngày 11/11, nhân kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới Thứ nhất, và Tổng thống Putin đề nghị hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau bên lề sự kiện này.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng nói với ông Bolton rằng Nga đôi khi bất ngờ trước những cái mà ông gọi là “hành động vô cớ” mà Washington đưa ra để chống lại Moscow.

Nói về các cuộc tiếp xúc với người đồng cấp Mỹ, nhà lãnh đạo Nga cho biết sẽ rất hữu ích nếu tiếp tục đối thoại trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước hết là gặp bên lề các sự kiện quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. "Vâng, ví dụ, ở Paris. Tất nhiên, nếu phía Mỹ quan tâm đến những cuộc gặp như thế này", ông Putin nói trong cuộc gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Đáp lại, ông Bolton nói rằng Tổng thống Mỹ cũng rất mong chờ cuộc gặp Tổng thống Nga Putin tại Paris.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông có thể gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin vào tháng 11 tới tại Paris bên lề sự kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất. "Nó còn chưa được tổ chức, nhưng chúng tôi có thể sẽ gặp nhau", ông Trump nói với các phóng viên.

Tổng thống Mỹ Trump, Tổng thống Nga Putin

Điện Kremlin cũng xác nhận Tổng thống Nga và Mỹ sẽ gặp nhau tại Paris vào ngày 11/11 tới.

Cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 23/10 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến có cuộc gặp chính thức tại Paris vào ngày 11/11.

Phát biểu với phóng viên, ông Ushakov nêu rõ: "Kế hoạch này đã được Tổng thống của chúng tôi xác nhận tại cuộc gặp với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton". Theo ông Ushakov, Tổng thống Putin và Cố vấn Bolton đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về việc tổ chức một cuộc gặp toàn diện và được chuẩn bị kỹ lưỡng giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ tại Paris, bên lề sự kiện kỷ niệm ngày chấm dứt Chiến tranh Thế giới Thứ nhất.

Ngoài ra, ông Ushakov cũng mô tả cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Cố vấn An ninh quốc gia Bolton là "thú vị" và sự hiện diện của ông Bolton cho thấy Washington muốn duy trì đối thoại với Moscow.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton có chuyến thăm Moscow từ ngày 22-23/10. Trước đó, ông John Bolton đã gặp thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev và Ngoại trưởng Sergei Lavrov. Ông Bolton và Lavrov đã thảo luận tình hình xung quanh Syria và Afghanistan, cũng như các vấn đề về duy trì ổn định chiến lược.

Ngoài ra, ông Bolton cũng gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Hai bên cũng trao đổi quan điểm về vũ khí tấn công chiến lược, Hiệp ước về loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn INF, và các vấn đề an ninh ở Trung Đông.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !