Lò sản xuất mứt bí đao dùng chất tẩy trắng
Lực lượng phối hợp nói trên đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mứt tết Trường Thọ trên đường Trương Phước Phan, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân. Thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện nhiều công nhân đang thực hiện các công đoạn chế biến mứt bí đao với số lượng lớn.
Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở chế biến lượng lớn mứt bí đao có dấu hiệu sử dụng chất tẩy trắng. |
Cơ sở sản xuất mứt tết nói trên do bà Lư Thị M.H làm chủ. Bà H. không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc hàng hóa khi làm việc với đoàn kiểm tra. Đáng nói, quá trình kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện 1 túi nylon chứa chất bột màu trắng. Chủ cơ sở co biết đây là chất tẩy dùng làm trắng mứt bí đao trong quá trình sản xuất.
Được biết đây không phải lần đầu tiên cơ sở chế biến mứt tết Trường Thọ bị kiểm tra xử lý. Trước đó, vào đầu năm 2011 Thanh tra Sở Y tế đã đình chỉ sản xuất, thu hồi sản phẩm tại cơ sở này vì không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu hủy.
Quy trình sản xuất cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Cũng trong ngày 7/1, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra một cơ sở sản xuất mứt tết khác trên địa bàn Quận Bình Tân và cũng phát hiện một số vi phạm tương tự.