Lộ diện 'sát thủ' máy bay không người lái

Một công ty vũ khí quốc phòng Đức vừa thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser có thể bắn hạ hai máy bay không người lái ở khoảng cách xa nhau.
Lộ diện 'sát thủ' máy bay không người lái - ảnh 1
Hệ thống vũ khí laser này đã bắn hạ thành công 2 máy bay không người lái.

Theo đó, hãng Rheinmetall Defence đã sử dụng một thiết bị laser năng lượng cao để bắn hạ các máy bay không người lái cách nhau khoảng 2 km. Vũ khí laser có công xuất 50 kw sử dụng một hệ thống radar để phát hiện và xác định vị trí của các mục tiêu. Sau đó, nó sử dụng hệ thống quang học để theo dõi 2 máy bay không người lái đang bay tới với tốc độ 50 m/s và hạ chúng tại khu vực bắn đã được lập trình trước đó.

Ngoài ra, hệ thống bao gồm 2 vũ khí laser này cũng được thử nghiệm để cắt đôi một dầm thép cách nó một km và bắn vào không trung một quả cầu thép mô phỏng đạn súng cối.

Theo BBC, Rheinmetall Defence đã thử nghiệm hệ thống vũ khí laser trong nhiều điều kiện thời tiết, bao gồm nắng, mưa và tuyết. Công ty này cũng tiết lộ, họ đang lên kế hoạch thử nghiệm hệ thống vũ khí laser di động, được gắn trên các loại phương tiện khác nhau và có khả năng tích hợp súng thần công nòng 35 mm vào hệ thống.

Một số Chính phủ và các công ty quốc phòng đang ở trong quá trình phát triển những vũ khí sử dụng hoặc tích hợp laser. Chẳng hạn, công ty Raytheon đã công bố loại vũ khí laser chống máy bay trong triển lãm hàng không quốc tế Farnborough tại Anh vào năm 2010. Hồi tháng 6/2012, quân đội Mỹ cũng công bố loại vũ khí bắn ra "tia chớp laser" để tiêu diệt mục tiêu.

Phương Đăng

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !