Lộ bằng chứng Triều Tiên lo chuẩn bị thượng đỉnh lần 2 với Mỹ từ đầu năm

Hôm nay (18/2), Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay các dự án hợp tác với Triều Tiên đang được tiến hành với tốc độ vô cùng chậm chạp do Bình Nhưỡng tập trung vào công tác chuẩn bị thượng đỉnh với Mỹ tại Hà Nội từ đầu năm.

Theo kế hoạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội từ ngày 27 – 28/2.

Triều Tiên được cho tiến hành các dự án với Hàn Quốc một cách chậm chạp để tập trung chuẩn bị thượng đỉnh với Mỹ tại Hà Nội.

Nội dung của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới được cho chú trọng vào việc bàn thảo các biện pháp giải trừ hạt nhân của Bình Nhưỡng để đổi lại Mỹ xóa bỏ lệnh trừng phạt và hỗ trợ phát triển kinh tế.

“Kể từ đầu năm nay, Triều Tiên dường như tập trung vào chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với Mỹ. Do đó, tốc độ triển khai các dự án liên Triều cũng bị thay đổi”, Yonhap dẫn lời ông Baik Tae-hyun, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Song theo ông Baik, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành các cuộc đối thoại cả ngày lẫn đêm thông qua nhiều kênh liên lạc như văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Cũng theo ông Baik, Hàn – Triều đang tham vấn chặt chẽ để có thể tiến hành ngay lập tức các dự án xuyên biên giới đã được hai bên nhất trí mà không hề do dự.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, tốc độ triển khai các dự án này lại khá chậm chạp bao gồm sự kiện chung kỷ niệm ngày bùng phát bạo động chống Nhật Bản 1/3 trên bán đảo Triều Tiên.

Hiện phía Triều Tiên vẫn chưa gửi cho Hàn Quốc về địa điểm cũng như các chương trình đề xuất liên quan tới sự kiện kỷ niệm trên.

Bên cạnh đó, Hàn – Triều cũng chưa ký kết bất cứ thỏa thuận nào sau khi hai bên tiến hành thảo luận hồi tháng trước về việc cùng khảo sát thực địa tuyến đường cao tốc ven biển phía đông của Triều Tiên.

Công tác khảo sát là một phần trong những nỗ lực triển khai dự án mà Hàn – Triều đã thống nhất về việc hiện đại hóa và kết nối hệ thống đường bộ cũng như đường sắt ở dọc khu vực biên giới phân cách hai nước.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Lộ bằng chứng Triều Tiên lo chuẩn bị thượng đỉnh với Mỹ tại Hà Nội từ đầu năm thượng đỉnh Mỹ Triều trump gặp kim jong-un thượng đỉnh Trump Kim lần 2 lệnh trừng phạt căng thẳng Mỹ Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam biên giới triều tiên

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !