Liên tiếp xảy ra động đất tại Thừa Thiên Huế

Trong nửa ngày tại đây đã xảy ra hai trận động đất với cường độ 2,7 và 2,5 độ richter. Hiện Trung tâm cảnh báo động đất vẫn đang theo dõi trận động đất này.

Tin từ Viện Vật lý địa cầu ngày 7/12 cho biết, vào lúc 1g25’ sáng nay nơi này đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn M = 2.7, xảy ra tại khu vực huyện A Lưới. tỉnh Thừa Thiên Huế (có tọa độ 16.151 độ vĩ Bắc, 107.484 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

Liên tiếp xảy ra động đất tại Thừa Thiên Huế - ảnh 1

Vị trí trận động đất tại A Lưới. Ảnh:Viện Vật lý địa cầu cung cấp

Hiện Trung tâm cảnh báo động đất (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này để đưa ra các cảnh báo nếu có diễn biến tiếp theo. Theo đánh giá thì đây là trận động đất nhẹ và ít có khả năng gây ra thiệt hại cho người dân hay cơ sở vật chất.

Trước đó khoảng nửa ngày, vào lúc 12g 38’ ngày 6/12 tại huyện Hưng Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xảy ra một trận động đất có độ lớn M = 2.5 (vị trí có tọa độ (16.260 độ vĩ Bắc, 107.461 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 3.9 km.

Liên tiếp xảy ra động đất tại Thừa Thiên Huế - ảnh 2

Vị trí trận động đất tại Hương Trà. Ảnh:Viện Vật lý địa cầu cung cấp

Như vậy tính từ tháng 9 tới nay Thừa Thiên Huế đã xảy ra 5 trận động đất với cường độ lớn nhất là 2,9 độ richter. Theo thống kê thì Điện Biên, Lai Châu, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế là những nơi thường xuyên bị động đất, tuy nhiên đa phần đều là những rung chấn nhẹ.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !