Lấy lòng “người đẹp” bằng mạng người
Lấy lòng “người đẹp” bằng mạng người
Chém nhau trong shop thời trang
Lộ diện hung thủ chém nhau trong shop thời trang

Tên Trí tại cơ quan điều tra
Chiều 27/12, cơ quan CSĐT Công an Q.5 vẫn đang tạm giữ Nguyễn Văn Trí, 36 tuổi, nhân viên kinh doanh đồng hồ, ngụ 267/19 Bến Vân Đồn, Q.4 để điều tra làm rõ hành vi “giết người” và “cố ý gây thương tích”.
Liên quan đến vụ án này, cơ quan chức năng cũng ra lệnh tạm giữ đối với Lý Thu Nga, 27 tuổi, Việt kiều Australia mới về Việt Nam một tháng rưỡi, ngụ S4 cư xá Phú Lâm B, phường 13, Q.6. Nga được xác định chính là “ngồi nổ” của vụ án nghiêm trọng này.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Trí khai nhận, cách đây hơn 1 tháng, Trí và Nga tình cờ quen nhau và ngay sau đó cả hai nảy sinh tình cảm. Dù biết Nga đã có gia đình và định cư bên Úc nhưng cả hai vẫn qua lại với nhau.
Đêm 26/12, khi đang đi chơi tại khu vực gần đường Nguyễn Trãi, Q.5 Trí nhận được điện thoại của Nga nói về việc Nga xảy ra mâu thuẫn với một bảo vệ tại Shop Sóng Nhạc. Thấy “người đẹp” cầu cứu, Trí không ngần ngại, quay xe chạy thẳng về chỗ Nga.
Chỉ mất khoảng 3 phút, Trí đã có mặt. Tại đây, Trí đến nói chuyện với bảo vệ đã cãi nhau với Nga thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Lập tức, Trí hung hăng chạy thẳng ra mở cốp xe SH lấy con dao xếp tấn công nhân viên bảo vệ.
Quá hoảng sợ, bảo vệ này liền bỏ chạy. Vẫn đang hăng máu và muốn thể hiện trước mặt “người đẹp”, Trí đã cầm dao lao vào đâm loạn xạ những người ở bên trong Shop Sóng Nhạc. Chỉ trong chốc lát, Trí đã đâm gục 5 người và bản thân đối tượng này cũng bị đánh trả gây thương tích vùng đầu và tay.
Trong khi cuộc hỗn chiến đang diễn ra ác liệt, Nga đã lén chạy xe của Trí rời khỏi hiện trường. Riêng chiếc xe của Nga được một thiếu nữ đi cùng chạy theo ngay phía sau.
Sau khi xuống tay một cách tàn độc, Trí bỏ chạy cách hiện trường khoảng 50m, liền bắt xe ôm vào Bệnh biện An Bình băng bó vết thương. Tuy nhiên, bệnh viện này gần nơi xảy ra vụ án, sợ bị phát hiện nên ngay sau khi sơ cứu, Trí tiếp tục bắt xe ôm đến Bệnh viện 115 ở Q.10 chữa trị vết thương.
Đối với Lý Thu Nga, khi rời khỏi hiện trường được khoảng 30 phút, Nga gọi điện thoại hỏi thăm xem Trí đang ở đâu để đến chăm sóc.
Trước vụ án cực kì nghiêm trọng, Công an Q.5 đã tung hơn 30 trinh sát xuống hiện trường thu thập lời khai nhân chứng và chia nhau đón lõng bắt hung thủ. Nắm được BKS của chiếc xe SH, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác được nghi can. Biết đối tượng này đang bị thương sẽ tìm đến các bệnh viện để cấp cứu nên các trinh sát hình sự đã mật phục bắt gọn Trí và Nga tại Bệnh viện 115.
Mở rộng điêu tra, cơ quan công an xác định, năm 1999, Nguyễn Văn Trí từng bị TAND Q.4 xử 18 tháng tù treo về tội “Cố ý gây thương tích”.
Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.
LÊ THANH