Lần đầu trong lịch sử ngành y, Viện trưởng về hưu cả bệnh viện bật khóc

Ngày 02/10/2017, tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, GS. Nguyễn Anh Trí đã tham gia buổi chào cờ cuối cùng trước khi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân viên cùng các bệnh nhân trong bệnh viện với giọt nước mắt.

Với trí tuệ, tâm huyết, tài năng và nhân cách của mình, GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí đã dành trọn đời mình cho ngành Huyết học - Truyền máu, cho nền y học nước nhà. Những nỗ lực, tâm huyết của Giáo sư đã góp phần quyết định trong sự phát triển của Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Trong quá trình làm việc cống hiến, ông đã được trao tặng những danh hiệu cao quý nhất: Anh hùng lao động, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng III, Vinh quang Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Công dân ưu tú Thủ đô,Thầy thuốc nhân dân, Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học Công nghệ, Chứng nhận cống hiến của Liên đoàn Hemophilia Thế giới và nhiều Bằng khen của các Bộ ban ngành đoàn thể... Không chỉ là một bác sĩ, một nhà khoa học ông còn là Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, đồng thời là một nhà thơ, một nhạc sĩ.

Sau khi GS.Nguyễn Anh Trí nhận quyết định nghỉ hưu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã bổ nhiệm TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Sau đây là những hình ảnh "chưa từng có" trong lịch sử ngành y, khi một người Viện trưởng về hưu, cả bệnh viện bật khóc.

Giây phút chào cờ hết sức trang nghiêm và thiêng liêng, để rồi sau đó mỗi cán bộ, nhân viên và cả bệnh nhân đều vỡ òa trong niềm xúc động nghẹn ngào khi tiễn Giáo sư lên xe ô tô rời Viện. Gần 1.000 người đã xếp hàng hai bên vẫy tay chào trong nước mắt, đó là những cán bộ, nhân viên cùng gắn bó, đồng cam cộng khổ với Giáo sư suốt 14 năm qua, là những người bệnh tuy không phải Giáo sư trực tiếp điều trị nhưng lại được thụ hưởng nhiều thành tựu mà Giáo sư và tập thể Viện mang lại. Giây phút đó sẽ đọng lại mãi trong tâm trí mỗi người.

GS Trí và giây phút tạm biệt không ai có thể cầm được nước mắt

Người bảo vệ cũng xúc động

Những bệnh nhi về máu luôn nhớ tới vị Giáo sư đáng kính ở bên họ, động viên họ vượt qua bệnh tật

Hiếm có cuộc chia tay nào trong ngành y lại lưu luyến đến vậy

Trước đó ngày làm việc cuối cùng tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương trên cương vị quản lý, GS Trí đã có buổi trò chuyện với các đồng nghiệp của mình

Cuộc chia tay đầy lưu luyến, GS Trí trở thành linh hồn của Viện Huyết học với 14 năm làm quản lý ông đưa Viện Huyết học trở thành một mái nhà chung cho toàn thể nhân viên và bệnh nhân


Phương Thúy

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !