Lần đầu tiên, Việt Nam có thư viện dành riêng cho thiếu nhi tiêu chuẩn quốc tế

Thư viện Văn hóa thiếu nhi thuộc Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa được đưa vào sử dụng. Đây là dự án hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc.

Sáng nay (16/11), Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc tổ chức lễ khai trương Thư viện Văn hóa thiếu nhi Việt Nam do Quỹ chia sẻ 1% của Công ty dầu khí Hyundai tài trợ.

Đây là thư viện dành cho thiếu nhi đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế với mô hình phức hợp mới.

Thư viện được xây dựng trên tổng diện tích 240m2, cung cấp 2.000 đầu sách, tài liệu đọc tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Việt dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Ngoài ra đây cũng là nơi để các bạn nhỏ trau dồi kiến thức thông qua những trải nghiệm văn hóa Việt - Hàn.

Một góc các đạo cụ dân tộc của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc cũng được giới thiệu tại thư viện.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ mời giáo viên nhạc đến giới thiệu và hướng dẫn các bạn nhỏ có nhu cầu tìm hiểu cũng như học chơi nhạc cụ dân gian của hai nước" - chị Trần Thị Phương Lan, Trưởng phòng đọc sách Thư viện Quốc gia cho biết.

Chị Lan cho biết thêm, điểm khác biệt nhất của Thư viện Văn hóa thiếu nhi là khi đến đây các bạn nhỏ sẽ được nghe những nhân viên của thư viện đọc truyện truyền cảm, giúp các em làm đồ thủ công. Đây là những nhân viên đã được lựa chọn và đào tạo ở Hàn Quốc theo chương trình quốc tế.

Theo chị Lan, kế hoạch của thư viện đưa ra là sau 1 năm sẽ thay các đầu sách một lần, còn hàng tuần thư viện vẫn sẽ cập nhật sách thường xuyên.

Ông Cho Hyun Jae, Chủ tịch Quỹ ICF chia sẻ: "Thông qua dự án này, chúng tôi muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa hai nước".

Phòng chiếu phim dành cho thiếu nhi.

Được biết, đây là dự án nhân dịpkỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.


Hoàng Nam

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !