Lại rộ tin đồn 'rắn thần' xuất hiện ở Thanh Hóa

Sự xuất hiện bất ngờ của một con rắn lạ dưới giếng nước khiến người dân đồn thổi, thêu dệt nhiều câu chuyện và coi nó là "rắn thần".

Nhiều ngày nay, người dân sống ở xóm 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vô cùng hoang mang trước tin đồn xuất hiện một con rắn do thần linh nhập vào và hiện đang sống dưới giếng nước tại nhà ông Trần Sỹ Thuận.

Lại rộ tin đồn 'rắn thần' xuất hiện ở Thanh Hóa - ảnh 1

Con rắn được cho là "rắn thần" xuất hiện tại giếng nước nhà ông Trần Sỹ Thuận.

Xung quanh câu chuyện chúng tôi được biết, giếng nước nơi người dân phát hiện con rắn lạ này được cho là một giếng nước linh thiêng, người dân gọi là giếng đền. Tương truyền ngày xưa vua Đinh từng nghỉ chân ở đây trong lúc đi đánh giặc; khi về đến khu vực này thì có một vị quan cận thần đánh giặc bị thương và qua đời. Nhà vua cho lập miếu thờ tại đây đồng thời cho đào giếng nước vừa để lấy nước thờ cúng vừa phục vụ cho quân lính sinh hoạt. Giếng chỉ sâu hơn một mét nhưng theo người dân không bao giờ cạn nước.

Lại rộ tin đồn 'rắn thần' xuất hiện ở Thanh Hóa - ảnh 2
Lại rộ tin đồn 'rắn thần' xuất hiện ở Thanh Hóa - ảnh 3

Cận cảnh con "rắn thần".

Theo lời kể của ông Thuận, ngày 7/2 âm lịch vừa qua, gia đình ông cho xây dựng lại thành giếng và phát hiện một con rắn dưới giếng từ ngày 1/3 âm lịch đến nay.

Những ngày đầu, dư luận đồn thổi về chuyện có con rắn to bằng... phích nước, rồi bằng bắp chân. Đồng thời, nghe tin có con rắn xuất hiện trong giếng nước, mỗi ngày có khoảng 200 - 300 người từ các nơi đổ xô đến xem. Người dân địa phương thường xuyên đến thắp hương ở miếu thờ mới được lập ngay bên cạnh giếng nước. Người dân còn đồn thổi con rắn... đổi màu. Những thông tin nhuốm màu sắc thần bí này khiến lượng người kéo đến xem ngày càng đông.

Lại rộ tin đồn 'rắn thần' xuất hiện ở Thanh Hóa - ảnh 4

Rất đông người dân tụ tập xem "rắn thần" "múa".

Tuy nhiên, theo ông Thuận thông tin này hoàn toàn là thêu dệt. Theo quan sát, con rắn chỉ dài khoảng 1m, đường kính thân rắn chỗ lớn nhất chỉ khoảng 3cm, nhìn bề ngoài không có gì khác những con rắn bình thường và không có chuyện “rắn thần” biết nhảy múa nhưng đồn thổi.

Clip "rắn thần" biết "múa"xuất hiện ở Thanh Hóa.

Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, ông Đào Hữu Cơ cho hay: “Tôi chưa nắm bắt được thông tin trên vì mấy ngày qua tôi bận triển khai hội nghị. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin trên”.

Hải Tĩnh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !