Kỹ sư trưởng thiết kế tiết lộ tính năng ưu việt của Su-57 so với F-22 và F-35

Phát biểu trên kênh truyền hình Zvezda (Ngôi sao), kỹ sư trưởng thiết kế của Phòng Thiết kế Sukhoi, ông Mikhail Strelets đã kể về những đặc tính ưu việt của máy bay chiến đấu Su-57 do Nga sản xuất so với hai loại tiêm kích F-22 Raptor và F-35 của Mỹ.

Tiêm kích Su57 và F22

Theo chuyên gia Mikhail Strelets, máy bay tiêm kích F-22 của Mỹ kém hơn so với máy bay chiến đấu Su-57 của Nga về khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất. Ông giải thích rằng F-22 ban đầu chỉ được thiết kế như một máy bay có thể chiếm ưu thế trên không, trong khi đó ngay từ đầu, Su-57 đã được tạo ra với sự linh hoạt cao hơn. Kết quả là các khoang bên trong của F-22 không thể chứa đạn dược với trọng tải đáng kể.

Với F-35, nếu xét về khả năng cơ động và tăng tốc thì tiêm kích F-35 của Mỹ không chỉ thua Su-57, mà còn đứng sau các loại máy bay chiến đấu thuộc thế hệ thứ 4 của Nga.

Vị kỹ sư trưởng thiết kế lưu ý rằng, máy bay chiến đấu Su-57 là loại máy bay đa chức năng và có khả năng tiêu diệt một cách hiệu quả cả  những mục tiêu trên không lẫn trên mặt đất. Trong khi đó, về phần mình, những máy bay tiêm kích F-22 và F-35 chỉ có thể thực hiện được một nhóm các nhiệm vụ hạn chế.

Máy bay chiến đấu F35 và Su57

Ngoài ra, vị chuyên gia cũng nhắc lại một số lỗi trong quá trình thiết kế máy bay F-22 của Mỹ. "Ban đầu máy bay tiêm kích F-22 được thiết kế như một chiến đấu cơ để giành ưu thế trên không. Và chỉ sau đó người Mỹ mới nhận ra sai lầm cơ bản của mình là thiết kế máy bay chỉ để trang bị tên lửa không đối không và họ đã tìm cách trang bị tên tên lửa không đối đất vào các khoang đã có sẵn. Nhưng cấu hình của các ngăn này không có phép chứa khối lượng đạn dược lớn hơn", ông Strelets cho biết thêm.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển. Máy bay được áp dụng, trang bị công nghệ tàng hình và được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, mặt đất và trên mặt nước với sự trợ giúp của hệ thống phòng không, trinh sát tầm xa, và để tiêu diệt hệ thống điều khiển của máy bay địch.

Lực lượng không quân vũ trụ của Nga sẽ nhận được lô 12 chiếc Su-57 đầu tiên vào năm 2019.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !