Kon Tum: Ngang nhiên phá tường rào bao quanh rừng đặc dụng

Được đầu tư hệ thống tường rào tiền tỉ bao quanh nhằm bảo vệ nghiêm ngặt khu rừng Đặc dụng Đắk Uy (trụ sở tại huyện Đắc Hà, Kon Tum). Tuy nhiên công trình vừa đi vào sử dụng một thời gian ngắn đã bị kẻ gian cắt, phá phần thép gai gắn trên tường rào.

Thép gai bị kéo xuống khỏi bờ rào

Công trình tường rào rừng Đặc dụng Đắk Uy do Sở NN&PTNT Kon Tum làm chủ đầu tư có số vốn lên tới gần 30 tỉ đồng với nhiều hạng mục trong đó có công trình bờ rào bao quanh khu rừng này.

Công trình hàng rào gạch chiều dài hơn 8,4km có quấn thép gai bên trên hoàn thành tháng 12/2016 đến tháng 12/2017 hết hạn bảo hành.

Quần áo, dày dép nghi của kẻ gian bò lại dưới chân tường rào

Trưa ngày 15/11, PV đã đi khảo sát quanh công trình này và nhận thấy, hiện nay phần thép gai phía trên tường bao quanh công trình đã bị kẻ gian phá hoại rất nhiều, có hàng chục điểm bị phá nhiều đoạn thép gai bị kéo hẳn xuống đường.

Thậm chí kẻ gian còn bỏ lại giày dép và quần áo đi rừng ngay dưới chân tường rào, ngoài ra chúng tôi còn phát hiện một cây gỗ trắc bị cắt hạ nằm chổng chơ giữa đường vì lõi đang nhỏ nên kẻ gian đã bỏ lại.

Một cây gỗ trắc bị cắt nằm chỏng chơ giữa đường

Thanh niên dẫn chúng tôi đi cho biết: Chắc chắn thép gai đã được bọn lâm tặc kéo xuống để đột nhập vào bên trong lấy gỗ quý trong rừng đặc dụng Đắk Uy vì hiện nay khu rừng này còn rất nhiều gỗ trắc quý hiếm có giá trị rất lớn.

Chiều ngày 15/11, trao đổi với Báo điện tử Infonet, ông Đinh Hải Triều, Trưởng phòng Quản lý xây dựng công trình thuộc Sở NN&PTNT Kon Tum cho biết: Hiện nay tường rào này do kẻ gian chủ động phá nên dù còn thời gian bảo hành nhưng không thể bắt nhà thầu chịu trách nhiệm mà chúng tôi cố gắng thuyết phục nhà thầu bỏ kinh phí sửa chữa trong thời gian tới.

Theo ông Triều, đối tượng phá bờ rào khả năng là lâm tặc, lẽ ra Ban quản lý rừng Đắc Uy phải có trách nhiệm bảo vệ công trình này, không phải có tường rào rồi anh bỏ mặc để kẻ gian phá hoại, nhà thầu và chủ đầu tư cũng không thể đứng đó để canh chừng được.

Rừng Đặc dụng Đắk Uy có diện tích 659,5ha là khu rừng có quần thể gỗ trắc duy nhất tại Tây Nguyên với hàng ngàn cây gỗ trắc quý hiếm có giá trị lớn.

Chính vì nhiều gỗ quý có giá trị kinh tế cao nên kẻ gian luôn tìm mọi cách để phá hoại, trộm cắp…

Minh Châu - Hải Dương

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !