Kiến nghị dừng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Đây là kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HHDL TP.HCM) vừa gửi đến Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Kiến nghị dừng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Theo Quyết định của tỉnh Quảng Ninh về việc bổ sung, điều chỉnh mức thu phí tham quan theo tuyến trên Vịnh Hạ Long, mức phí mới tăng gấp đôi mức phí cũ, áp dụng từ ngày 1/12/2011.

Kiến nghị dừng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Bình minh trên Vịnh Hạ Long

Trong đơn kiến nghị, HHDL TP.HCM cho rằng: “Quyết định tăng giá đã tạo ra không ít bức xúc cho các đơn vị du lịch lữ hành và khách tham quan, vì khách đi tour vào cuối năm đã mua tour từ đầu năm với giá dịch vụ ở mức phí cũ, trong tình hình hiện nay doanh nghiệp đang hết sức khó khăn do nhiều dịch vụ đua nhau tăng giá vô tội vạ, đã đẩy giá tour của Việt Nam cao hơn các nước lân cận".

"Hơn nữa, đây là vấn đề hết sức nhạy cảm vì Vịnh Hạ Long mới vừa được đưa vào top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (chưa được công nhận chính thức). Việc chủ trương nâng giá đột ngột vào thời điểm này là không phù hợp, không được sự đồng thuận cao của xã hội và đã tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Việt Nam”, HHDL TP.HCM nhấn mạnh.

Theo HHDL TP.HCM, trường hợp cần phải tăng giá vé, các cơ quan quản lý Nhà nước cần xem xét mức tăng giá hợp lý, đi kèm với việc nâng cao chất lượng dịch vụ.

trần nhã

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !