Khủng bố ở Paris: Facebook ra tính năng “Thông báo an toàn”

Ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở 7 địa điểm khác nhau trong thủ đô Paris, mạng xã hội Facebook đã ra mắt tính năng “Thông báo an toàn” để người dùng loan tin về tình trạng của mình cho người thân được biết.
Khủng bố ở Paris: Facebook ra tính năng “Thông báo an toàn” - ảnh 1

Tính năng check-in (đăng ký địa điểm) và thông báo tình trạng mà Facebook vừa ra mắt sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt ở Paris cho phép người dùng thông báo tới tất cả những người thân, bạn bè của họ thông qua mạng xã hội này được biết họ đã ra khỏi khu vực nguy hiểm hay chưa.

"Nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với bạn bè trong khu vực nguy hiểm”, thông điệp trên trang Facebook Safety Check (Kiểm tra tình trạng an toàn) viết, "Hãy đánh dấu và cho biết họ đã an toàn nếu bạn chắc chắn là họ đã ổn".

Thông qua Facebook, người dùng cũng có thể kiểm tra có ai là bạn bè của mình hiện đang có mặt tại Paris và vẫn chưa có thông báo tình trạng an toàn hay không.

“Chúng tôi cảm thấy rất sốc và đau buồn với những gì đang xảy ra ở Paris”, người phát ngôn của Facebook phát biểu với hãng tin AFP (Pháp), "Liên lạc là một yếu tố vô cùng quan trọng và thiết yếu trong những lúc như thế này. Cả những người đang ở hiện trường hay người thân, người quen của họ đều khát khao có thông tin”.

Trong khi đó, con số nạn nhân của những vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris vẫn tiếp tục không ngừng gia tăng.

Cảnh sát cho biết, riêng tại nhà hát Bataclan ở phía đông Paris, gần 120 người đã bị những kẻ khủng bố sát hại.

Vừa xả súng vào những người dân vô tội, những kẻ khủng bố vừa hô to: Allahu Akbar (Chúa trời là vĩ đại nhất).

Truy cập trang "Kiểm tra an toàn" của Facebook tại đây.

Lê Trí

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !