Khủng bố đánh bom ở Syria, quân nhân Mỹ và Anh thiệt mạng

Theo hãng tin CNN, một quân nhân của Quân đội Mỹ và một binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Anh đã chết sau khi một vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế đã xảy ra tại thành phố Manbij (Syria) vào ngày 29/3.

Theo một quan chức Mỹ, báo cáo ban đầu từ chiến trường cho thấy đã có một binh lính Mỹ đã chết trong vụ tấn công này. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cũng xác nhận một quân nhân Anh đã hi sinh khi đang cùng quân đội Mỹ phối hợp tác chiến chống lại các phần tử khủng bố IS.

Hiện đang có 2.000 binh lính Mỹ đang có mặt tại Syria.

“Chúng tôi đã thông báo cho gia đình của quân nhân này và chúng tôi đồng cảm với nỗi đau của họ vào lúc này”, tuyên bố của Anh cho biết.

Trước đó, liên quân do Mỹ đứng đầu cho biết ngoài 2 người thiệt mạng kể trên còn có 5 người khác bị thương. Vị quan chức người Mỹ nói rằng quân khủng bố đã sử dụng nhiều loại xe mang thiết bị nổ tự chế để tấn công.

Liên quân cho biết thông tin chi tiết về vụ tấn công này đang được giữ kín và cần phải điều tra làm rõ hơn nữa, và rằng tên của những người đã hi sinh sẽ được “các cơ quan chức năng công bố một cách thận trọng”.

Hiện có khoảng 2.000 binh lính Mỹ đang có mặt tại Syria. Những người này chủ yếu hợp tác với các lực lượng vũ trang đồng minh địa phương để chống lại các phần tử khủng bố IS.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ “rời khỏi Syria trong tương lai gần”, vài tiếng sau khi Lầu Năm Góc tái khẳng định tầm quan trọng của sự hiện diện của Quân đội Mỹ tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White trả lời trước báo giới rằng Mỹ “vẫn còn nhiều việc quan trọng phải thực hiện để đảm bảo các phần tử khủng bố cực đoan thực sự bị đánh bại” ở Syria.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !