Không "sinh" tiền, trạm thu phí để mặc làm lô-cốt!

Từ 01/01/2013, khi quy định về việc thu Quỹ bảo trì đường bộ chính thức có hiệu lực, nhiều trạm thu phí đường bộ trước đây trên cả nước bị xóa bỏ. Sau khi dừng thu phí, các trạm thu phí này đáng lẽ ra phải được xóa bỏ theo đúng nghĩa đen của nó, nhưng đến nay, sau gần 1 năm dừng thu, một số trạm vẫn mặc nhiên tồn tại tạo thành các lô-cốt cản trở giao thông.

Trạm thu phí Vĩnh Thanh (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) thuộc trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài dừng thu phí từ ngày 04/02 nhưng đến nay nó vẫn là vật cản lớn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Không
Đã hơn 8 tháng dừng thu phí nhưng trạm Vĩnh Thanh vẫn sừng sững như một lô-cốt cản trở giao thông...

Không
Mặt đường đã hình thành 2 vệt rãnh gây nguy hiểm  cho người tham gia giao thông.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, bên cạnh việc chiếm giữ diện tích lòng đường của các công trình phục vụ việc thu phí trước đây, sự xuống cấp nghiêm trọng của mặt đường tại đây khiến giao thông khó khăn, thường xuyên ách tắc.

“Do lòng làn đường phục vụ thu phí trước đây hẹp, mặt đường lồi lõm nên có khà nhiều phương tiện đã đâm vào các bục bê tông của trạm thu phí”, anh Nhân ở thôn Cổ Điển, xã Hải Bối cho biết.

“Hoành tráng” hơn trạm thu phí Vĩnh Thanh vì án ngữ trên Quốc lộ 10, con đường huyết mạch từ Thái Bình, Nam Định đi Hải Phòng, Quảng Ninh và ngược lại, hơn 8 tháng kể từ ngày bị xóa sổ (từ ngày 01/02/2013) trạm thu phí Tiên Cựu (Hải Phòng) vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, ngày ngày làm "nhiệm vụ" hạn chế tốc độ của các phương tiện lưu thông qua đây.

Không
Trạm thu phí Tiên Cựu vẫn còn nguyên cả bục, bệ cho dù dừng thu phí từ 01/02/2013

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, trạm thu phí nam cầu Giẽ đã dừng thu phí từ ngày 30/4/2013 nhưng đến nay vẫn còn nguyên các bục, các biển báo cấm, biển hạn chế tốc độ (các công trình phục vụ việc thu phí trước đây).

Không
Trạm nam cầu Giẽ cũng gần như còn "nguyên đai, nguyên kiện", mặc dù mặt đường
đã xuống cấp nghiêm trọng.

Không

Không
Liệu các biển báo giao thông này có còn hiệu lực?

Trái ngược với thực trạng của các trạm thu phí trên, mặc dù mới dừng thu phí từ ngày 01/9 vừa qua nhưng trạm thu phí Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) đã được dỡ bỏ hoàn toàn và thảm lại toàn bộ mặt đường của đoạn đường này.

Không
Mới dừng thu phí từ ngày 01/9 vừa qua nhưng chỗ trạm thu phí Phù Đổng tọa lạc trước đây đã "đường thông, hè thoáng"

Vấn đề khiến dư luận quan tâm là vì sao các trạm thu phí trên chưa bị dỡ bỏ trả lại sự thông thoáng cho các phương tiện giao thông khi qua đây? Phải chăng là không có kinh phí để thực hiện việc dỡ bỏ chúng?

Kiên Trung

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !