Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống phía đông Syria

Trong tuần này, không quân Mỹ đã cho ném bom chuyên dùng phá boongke xuống một hang động được cho là nơi ẩn nấu của những tay súng IS còn sót lại ở phía đông Syria.

Theo hãng tin AMN, không quân Mỹ đã cho ném bom phá boongke xuống hang động của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Đây chính là khu vực ẩn náu của các tay súng còn cố thủ ở trên núi Baghouz.

Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống phía đông Syria. (Ảnh minh họa)

Trong hai tuần nay, những tay súng IS đã phải trốn trên núi Baghouz sau khi bị Lực lượng Dân chủ Syria(SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn bao vây. Trước đó, IS cũng đã để mất quyền kiểm soát trại Baghouz ở phía đông Deir Ezzor.

Những tay súng cố thủ trên núi Baghouz là lực lượng còn lại của IS ở phía đông Syria, sau khi các tay súng khủng bố buộc phải từ bỏ nhiều thị trấn chiến lược là Hajin, Baghouz Tahtani và Baghouz Fouqani.

Mỹ và SDF vẫn đang cố gắng tiêu diệt các tay súng IS còn sót lại ở phía đông Syria bằng cách liên tiếp tổ chức tấn công nhằm vào những vị trí cố thủ của quân khủng bố bằng những đợt không kích, bắn pháo hạng nặng và phóng tên lửa.

Video: Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống  phía đông Syria

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống phía đông Syria không quân Mỹ Mỹ ném bom Syria lực lượng dân chủ syria SDF khủng bố IS tình hình syria Deir Ezzor bom phá boongke

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !