Không phải chén ngọc, quà tặng cho các đại biểu Đại hội Đoàn là gì?

Bí thư BCH TƯ Đoàn khóa XI Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, chén ngọc không phải là quà tặng cho đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Vậy, quà tặng cho các đại biểu tham sự Đại hội Đoàn lần này là vật phẩm gì?

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc chén ngọc với hình tượng rồng phượng làm chân đế, thân chén được vẽ bằng vàng rất đẹp mắt được cho là quà tặng của đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI.

Bên cạnh những lời khen chiếc chén đẹp thì có không ít người cho rằng, hình tượng chiếc chén được sao chép khá giống với chiếc chén ngọc là quà tặng các quốc khách tham dự APEC vừa qua.

Nhiều ý kiến cho rằng, quà tặng như vậy là quá lãng phí và không thực sự phù hợp với đoàn viên, thanh niên. Chưa kể rằng, món quà này gần giống với quà tặng của các đại biểu tham dự APEC, vô hình chung sẽ làm giảm giá trị của món quà tặng quốc khách.

Cận cảnh chiếc chén ngọc được cho là quà tặng cho đại biểu tham dự Đại hội Đoàn.

Trước những thông tin trái chiều trên mạng xã hội, tại buổi họp báo sau đại hội, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH TƯ Đoàn khóa XI, khẳng định chiếc chén ngọc như thông tin lan truyền trên mạng xã hội trong mấy ngày gần đây không phải là quà tặng dành cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc.

"Thông tin chiếc chén ngọc là quà tặng cho đại biểu dự Đại hội Đoàn là thông tin không chính xác. Quà tặng chính thức cho đại biểu dự Đại hội Đoàn lần này là một chiếc đế sứ để bút. Riêng chén ngọc sản phẩm của một công ty gốm sứ sáng chế ra để tặng cho Đại hội chứ phải quà tặng cho đại biểu", ông Tuấn nói thêm.

Quà tặng chính thức và duy nhất dành cho các đại biểu là đế cắm bút bằng sứ

Ngoài ra, ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết: "Đại hội thực hiện đúng tinh thần của Đảng, Nhà nước, toàn bộ những quà tặng cho đại biểu được sử dụng ngân sách xã hội hóa, vận động hỗ trợ từ các doanh nghiệp chứ không sử dụng ngân sách Nhà nước". 

Theo mô tả thì chiếc chén ngọc tặng cho Đại hội được nhấn mạnh ở phần thân chén. Đây là điểm nhấn với hình ảnh của ba phong trào chủ đạo: Phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên sáng tạo và phong trào thanh niên bảo vệ Tổ quốc. Tác phẩm tái hiện chân thực và sống động các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên tiêu biểu trên ba miền đất nước.

Hình ảnh mỗi hoạt động đều được bố cục cân đối trên phần thân sứ trắng, toát lên tinh thần đoàn kết và sẻ chia của thế hệ trẻ. Đồng thời, cách phối kết hài hòa giữa màu xanh cobalt (blue Huế) với màu xanh đặc trưng của áo đoàn, điểm xuyến là nét vẽ vàng 24k thủ công tỉ mỉ ở mỗi hoạt động càng thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của thanh niên dù đang học tập, làm việc hay cống hiến.

Đặc biệt, chén ngọc có đường kính lớn nhưng được nâng vững vàng bởi các linh vật vừa rồng vừa phượng thời Lý – Trần đã được các nghệ nhân khắc vẽ tỉ mẫn, công phu. Đây là biểu trưng cho nòi giống Tiên Rồng của người Việt, cũng là chi tiết thể hiện sự đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam.

Huy Phạm

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !