Khống chế kẻ ngáo đá, 1 chiến sĩ Cảnh sát 113 bị cắn

Chiều 13/10, Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng tổ tuần tra Đội Cảnh sát 113 (CA Khánh Hòa) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Phạm Tấn Tới (29 tuổi, trú tại tổ 9 thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang) cho CA xã Vĩnh Thạnh tiếp tục điều tra, xử lý
Khống chế kẻ ngáo đá, 1 chiến sĩ Cảnh sát 113 bị cắn - ảnh 1

Đối tượng Tới khi bị khống chế

Trước đó, cuối giờ chiều 12-10, đường dây nóng Cảnh sát 113 Công an Khánh Hòa nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Hậu (48 tuổi, trú tại tổ 9 thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang) về việc nhà ông này có đối tượng bị ngáo đá, xông vào nhà, cầm dao cố thủ. Lúc này phía trên lầu nhà ông Hậu có con gái ông này đang chăm sóc con nhỏ. Ngay lập tức, lãnh đạo đơn vị đã cử 5 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Tại đây, trước những lời khuyên nhủ của các cán bộ Cảnh sát 113, thanh niên ngáo đá mặc áo xanh, quần lửng vẫn lăm lăm trong tay con dao nhọn đứng chặn trước cửa nhà ông Hậu. Cùng lúc, con và cháu nội ông Hậu vẫn trên tầng lầu của căn nhà.

Để đảm bảo an toàn cho người nhà ông Hậu, ban đầu cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 định dùng thang đột nhập vào căn nhà để đưa họ xuống rồi mới tính đến phương án khống chế kẻ ngáo đá. Trong khi các phương án đang được tính đến thì đối tượng ngáo đá đã bất ngờ tháo chạy vào trong phòng khách rồi leo theo cầu thang bộ với ý định khống chế con và cháu nội ông Hậu để làm con tin. Trước tình huống nguy cấp, 5 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát 113 đã ập vào quật ngã đối tượng trong tích tắc. “Khi chúng tôi ập vào đối tượng đã chạy lên cầu thang được vài bước. Cùng với việc quật ngã, khống chế đối tượng anh em cũng đã vô hiệu hóa được hung khí mà kẻ ngáo đá cầm theo. Tuy vậy, đối tượng vẫn tiếp tục dùng tay chân chống trả quyết liệt. Khi bị đè xuống đối tượng vẫn còn cắn vào tay Trung úy Vũ Cao Việt Đức khiến chiến sĩ này bị thương ở bàn tay phải”, Trung tá Đỗ Xuân Kiều thuật lại.

Tại cơ quan công an, danh tính kẻ ngáo đá đã nhanh chóng được làm rõ. Y tên Phạm Tấn Tới có lai lịch nêu trên.

Theo người nhà ông Hậu, trước đây Tới có theo ông Hậu làm thợ sắt và thường ăn, ở tại nhà ông này. Nhưng cách đây khoảng 10 ngày, đối tượng đã không đi làm, không thông báo lý do và bỏ về nhà mình.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát 113, Tới là đối tượng nghiện ma túy nặng đã nhiều năm nay. Cách đây khoảng 3 tháng, Tới cũng bị ngáo đá, cầm dao đuổi đánh hành xóm khiến nhiều người hoảng sợ tháo chạy. Sau đó đối tượng cầm dao cố thủ tại nhà. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, khuyên bảo, y mới chịu buông hung khí.

Theo Khánh Hòa online

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !