Lộ trình đi lại của nữ bệnh nhân Covid-19 thứ 30, xác định 26 người tiếp xúc gần

Nữ du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú ở Thừa Thiên – Huế có xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã đi ăn tối tại quán Elegant (29 Võ Thị Sáu, TP Huế). Hiện, xác định có 26 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19.

Khách sạn, nơi nữ du khách người Anh lưu trú.

Ngày 9/3, Bạn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trên địa bàn hiện có 1 trường hợp dương tính với Covid-19 và 26 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, hai du khách quốc tịch Anh (gồm 1 nam và 1 nữ) đi cùng chuyến bay VN 0054 từ London về sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 1/3 với bệnh nhân N.H.N (người thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam) và ở lại 3 ngày đêm tại Hà Nội rồi đi Hải Phòng bằng tàu du lịch. Sau đó, hai du khách trở về sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi vào tỉnh Thừa Thiên – Huế trên chuyến bay VN1547.

Xuống sân bay Phú Bài lúc 17h15 ngày 6/3, tại Thừa Thiên – Huế, hai du khách tiếp tục được lái xe và hướng dẫn viên đưa về khách sạn Moonlight Hotel (20 Phạm Ngũ Lão, TP Huế) lưu trú. Trong tối ngày 6/3, hai du khách đến quán Elegant (29 Võ Thị Sáu, TP Huế) ăn tối rồi trở về khách sạn nghỉ.

Được biết, trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế có 154 người, trong đó 15 người (6 người khoang C và 9 người ở 2 hàng liền kề) tiếp xúc gần với nữ du khách người Anh. Cụ thể, 6 người đang được cách ly lưu trú ở khách sạn, 2 người cách ly tại nhà, 3 người đến Huế làm việc và quay về Hà Nội vào ngày 7/3, 4 người xuống sân bay thuê xe ra Quảng Trị và không ghé Huế.

Sáng ngày 7/3, hai du khách được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly tại khách sạn Moonlight Hotel và sau đó được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để cách ly tiếp.

 

Ngày 8/3, nữ du khách 64 tuổi có xét nghiệm dương tính với Covid-19 và nam du khách có kết quả âm tính trong tình trạng sức khỏe không ho, sốt, khó thở.

Khách sạn và khu vực xung quanh nữ du khách nước ngoài lưu trú đã được trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức phun thuốc khử trùng. Đồng thời, cách ly, theo dõi y tế 9 người (3 lễ tân, 3 nhân viên, 1 đầu bếp, 1 lái xe và 1 hướng dẫn viên) chưa có các triệu chứng ho, sốt… đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân người Anh.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện vẫn đang cách ly 8 người đi cùng chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài (Hà Nội) với bệnh nhân N.H.N (trú Hà Nội) dương tính với Covid-19. Như vậy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang có 26 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và đang được cách ly, theo dõi y tế.

Hiện, nữ bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng sức khỏe ổn định không ho, không sốt, không khó thở.

Hà Oai
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.