Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria

Thêm một chiếc trực thăng của quân chính phủ Syria bị các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía tây tỉnh Aleppo bắn hạ vào ngày 14/2.

Hãng tin AMN cho hay, trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi khi đang bay qua khu vực mà quân chính phủ mới giành được quyền kiểm soát.

Trực thăng quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Idlib hôm 11/2. (Ảnh: AP)

Theo đó, lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ở phía tây tỉnh Aleppo đã phóng tên lửa nhằm vào trực thăng của quân chính phủ.

Đoạn video được công bố chỉ một thời gian ngắn sau vụ việc trên đã ghi lại được khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân Syria bắn trúng trực thăng của quân chính phủ.

Đây là chiếc trực thăng thứ hai của quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi trong 3 ngày qua. Trước đó, một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Syria thuộc tỉnh Idlib hôm 11/2. 

Ngoài việc bắn rơi trực thăng của quân đội Syria, cũng trong ngày 14/2, phiến quân còn triển khai tấn công vào các vị trí hoạt động của quân chính phủ ở Talat Qurtuba nhằm giành lại quyền kiểm soát một trong những khu đồi quan trọng ở khu vực ngoại ô phía tây tỉnh Aleppo.

Thậm chí, phiến quân Syria còn được cho đã giành lại khu vực Talat Qurtaba. Tuy nhiên, quân chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

Hoạt động phản công ở phía tây tỉnh Aleppo hôm 14/2 là một phần trong chiến dịch quân sự gần đây mà phiến quân Syria triển khai nhằm giành lại các khu vực từng bị quân đội Syriachiếm quyền sở hữu.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria 

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria tên lửa phòng không căng thẳng ở syria chiến sự ở Aleppo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria quân đội syria

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !