Khẩu trang in mặt người hút khách ở Ấn Độ

Những chiếc khẩu trang in mặt người có thể trở thành xu hướng thời trang mới giữa dịch Covid-19 tại Ấn Độ. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), ông Anto Amalraj, chủ cửa hàng ảnh STM Studio ở thành phố Chennai phía nam Ấn Độ đã sáng tạo ra những chiếc khẩu trang in mặt người để giúp mọi người có thể nhận ra nhau dễ dàng hơn. Trên thực tế, chiếc khẩu trang đậm chất riêng in phần mũi và mồm của khách hàng.

{keywords}
Khẩu trang in mặt người đang thu hút khách hàng ở Ấn Độ. (Ảnh: RT)

“Khi mọi người lần đầu tiên nhìn thấy chiếc khẩu trang này, họ sẽ cảm thấy nó khác lạ nhưng dần cũng thành quen”, anh Mathi, một khách hàng sử dụng chiếc khẩu trang in mặt người cho hay.

“Mọi người không thể nhận ra tôi khi tôi đeo khẩu trang thông dụng. Ngay cả bạn bè cũng khó có thể nhận ra tôi khi đeo khẩu trang bình thường. Nhưng nay, với chiếc khẩu trang in khuôn mặt, họ có thể dễ dàng biết đó là tôi”, anh Mathi nói thêm.

Chiếc khẩu trang in mặt người đang dần trở thành khái niệm bình thường mới kể từ khi cửa hiệu chụp ảnh STM Studio giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt, chiếc khẩu trang làm bằng vải cotton in mặt người có thể giặt và dùng lại nhiều lần như các loại khẩu trang vải khác.

Ban đầu ý tưởng in mặt người lên khẩu trang được ông Anto nghĩ ra để thu hút những khách hàng tiềm năng giữa lúc kinh doanh ế ẩm vì dịch bệnh. Nhưng sau đó, sản phẩm mới này trở thành cứu cánh giúp cửa hàng có thể tồn tại hoạt động. 

“Thời gian đầu, chúng tôi còn khá do dự về việc liệu người dân có chấp nhận sản phẩm này hay không, bởi bất cứ sự cải tiến nào cũng cần thời gian để người dân dần chấp nhận chứ không thể ngay lập tức được”, ông Anto giãi bày.

“Chúng tôi cũng vấp phải một số trục trặc bởi ban đầu, một số người tỏ ra xấu hổ khi đeo chiếc khẩu trang in mặt người. Nhưng khi nhân viên cửa hàng đeo chúng, mọi người cũng bắt đầu không còn e ngại”, ông Anto nói thêm.

Đáng nói, ông Anto đã chia sẻ ý tưởng độc và lạ này cho các thợ ảnh muốn tìm cơ hội kiếm thêm thu nhập giữa giai đoạn dịch bệnh khó khăn. 

Ông Anto cũng hy vọng chiếc khẩu trang in mặt người sẽ trở thành xu hướng thời trang mới, đồng thời giúp người dân tăng cường bảo vệ bản thân đề phòng dịch bệnh.

Video: Nở rộ khẩu trang in mặt người ở Ấn Độ

Trung Quốc mở rộng căn cứ ngay 'sát vách' Ấn Độ

Trung Quốc mở rộng căn cứ ngay 'sát vách' Ấn Độ

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, Trung Quốc đang mở rộng căn cứ không quân nằm cách khu vực từng xảy ra ẩu đả với quân đội Ấn Độ khoảng 200 km. 

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !