Khánh thành cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Ngày 20/10, tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình), Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khành thành dự án Cụm thông tin đối ngoại. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã dự và cắt băng khánh thành.
Khánh thành cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Cha Lo - ảnh 1

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 4 từ phải sang) cắt băng khánh thành công trình. (Ảnh: Quang Vinh)

Dự án có tổng giá trị đầu tư là 3,5 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Một màn hình LED điện tích 27, 64 m, Bộ trang âm, hệ thống loa đài công suất lớn, màn hình ti vi di động, máy phát điện mini và một tủ tra cứu điện tử, phục vụ tốt nhất cho công tác tuyên truyền đối ngoại tại khu vực cửa khẩu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là nơi giao thương với nước bạn Lào và các nước nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây. Đây là nơi hàng ngày chào đón lượng khách du lịch và giao thương khá lớn nên nhu cầu thông tin về đất nước, con người cũng như các chính sách thương mại, đầu tư là rất cần thiết.

Mục tiêu của cụm thông tin đối ngoại là nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới về chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước, đường lối đối ngoại của Việt Nam với các nước láng giềng, bạn bè quốc tế và khu vực.

Khánh thành cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Cha Lo - ảnh 2

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khánh thành

Cụm thông tin đối ngoại cũng sẽ giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống về đất nước và con người Việt Nam đến với nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, đồng thời giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng và nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia”.

“Bên cạnh đó, đây cũng là công trình nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020”, Thứ trưởng nhấn mạnh thêm.

Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện trong việc bố trí ngân sách thường xuyên để phát huy tối đa hiệu của của dự án.

Quang Vinh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !