Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

Một cây cầu tràn vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng giúp người dân, đặc biệt là các em nhỏ đi học thuận tiện hơn tại 2 thôn khó khăn về kinh tế tại tỉnh Bắc Kạn.
Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 1

Các em nhỏ vui đùa trên cây cầu mới.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh và chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, sáng qua (17/1), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Kạn đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ và Tập đoàn Tân Hoàng Minh tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Bản Tý (xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn). Đây là một công trình ý nghĩa và cần thiết dành tặng cho bà con nhân dân hai thôn Bản Tý và Khuổi Dạc (xã Thanh Mai) khi từ ngày hôm nay người dân 2 thôn này có thể đi lại dễ dàng qua cây cầu này, mở ra cơ hội giao thương, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới. Cây cầu đặc biệt quan trọng khi từ nay các em học sinh tại thôn Bản Tý được đi học dễ dàng, thuận tiện, đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa lũ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị tài trợ là Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cảm ơn Báo Tuổi trẻ đã kết nối nguồn lực xây dựng cho công trình. Đồng thời, đồng chí Huế cũng đề nghị lãnh đạo xã và bà con hai thôn trên địa bàn thường xuyên quan tâm bảo vệ, giữ gìn, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng khi cây cầu có dấu hiệu xuống cấp.

Bà Lê Thị Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhấn mạnh: “Mặc dù giá trị không lớn nhưng đây là cây cầu vĩnh cửu được xây dựng bằng tình cảm thiện nguyện của Tập đoàn. Cây cầu này sẽ giúp đường đến trường của các em nhỏ nơi đây được thuận tiện hơn đặc biệt trong mùa mưa lũ”. Bà Vinh cũng cho biết, chủ trương của ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của Tập đoàn là trao qua đến tận tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như xây dựng các công trình thiết thực phục vụ đời sống dân sinh, chính vì vậy trong những năm qua đơn vị đã có rất nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Xúc động tại buổi khánh thành cây cầu, ông Nguyễn Văn Dương – Trưởng thôn Bản Tý cho biết: “Trước kia, bà con của thôn Bản Tý đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các cháu học sinh, mùa rét đi lại rất vất vả còn mùa mưa thì phải nghỉ học. Cây cầu Bản Tý này đã là ước mơ hàng trăm năm nay của bà con nơi đây và hôm nay đã thành sự thật. Mùa Xuân Đinh Dậu năm nay bà con rất phấn khởi khi được đón Tết với cây cầu mới như được mơ thấy và đã thành sự thật”.

Cũng trong buổi khánh thành cầu Bản Tý, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao nhiều phần quà thiết thực cùng những chiếc áo ấm cho các em học sinh  tại 2 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc. Em Hà Khánh Chi, học sinh trường Tiểu học Thanh Mai vui mừng khi nhận áo mới: “Từ nay kể cả trời mưa con vẫn đi học được vì có cây cầu mới này. Chiếc áo mới này cũng giúp con không thấy rét trong mùa đông năm nay nữa”.

Được biết, cây cầu tràn liên hợp cho nhân dân thôn Bản Tý có chiều rộng mặt tràn là 3,5mét, khẩu độ thoát nước gồm 3 cống hộp bê tông cốt thép với tổng mức đầu tư gần 800 triệu đồng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư. Sau 6 tháng thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết nhưng đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khánh thành cầu:

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 2

Cây cầu giúp bà con hai thôn đi lại thuận tiện.

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 3

Người dân gặp hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi nhận được quà từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 4

Bà Lê Thị Vinh đang mặc áo ấm cho các em nhỏ tại xã Thanh Mai.

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 5
Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 6
Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 7

Các vị đại biểu trong lễ khánh thành cầu.

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - ảnh 8

Các em nhỏ của 2 thôn vui mừng với những chiếc áo mới.

Hoàng Nam

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !