Khánh Hòa: 4 ngày đầu năm, BOT Ninh An phải xả trạm gần 10 lần

Do một số tài xế chạy xe đến trạm rồi dừng lại, không chịu đóng tiền thu phí qua trạm nên chỉ trong vòng 1 buổi sáng ngày 3/1/2018, Trạm Thu phí BOT Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phải xả trạm tới 6 lần để đảm bảo giao thông.

Xe không chịu rời khu vực Trạm Thu phí Ninh An gây ùn ứ.

Theo thông tin từ báo Khánh Hòa cho biết, ngày 3/1, Trạm Thu phí Ninh An (thuộc thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục phải xả trạm nhiều lần do một số tài xế chạy xe đến trạm rồi dừng lại, không chịu đóng tiền thu phí qua trạm. Mặc dù nhân viên trạm đến giải thích, nhưng các tài xế vẫn không thực hiện, thậm chí có tài xế đóng cửa xe bỏ đi, khiến cho giao thông qua trạm bị ùn ứ kéo dài.

Để giải quyết tình thế, trạm đã mở hết gác chắn để giải phóng phương tiện trên Quốc lộ 1. Tuy nhiên, ngay sau khi xả trạm, nhóm tài xế này tiếp tục thực hiện “chiêu” cũ. Chính điều này đã khiến giao thông qua trạm bị ùn ứ liên tục. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, Trạm Thu phí Ninh An buộc phải xả trạm 6 lần để đảm bảo giao thông.

Theo các tài xế, việc họ thực hiện việc dừng xe qua trạm nhằm để trạm miễn phí vé. Các tài xế đa số đến từ các xã, phường ở thị xã Ninh Hòa. Theo các tài xế, từ ngày 1/12/2017, trạm Ninh An đã thực hiện việc giảm 100% phí qua trạm cho chủ nhiều loại xe ở 3 xã, phường giáp trạm gồm: xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà. Tuy nhiên, các xe ở những xã khác đến nay vẫn chưa được miễn giảm là bất hợp lý. Các tài xế đã làm đơn gửi phía nhà đầu tư để được xem xét miễn phí nhưng chưa thấy động tĩnh gì.

Ông Vũ Hải Long - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, ngoài 3 xã đã được miễn phí, đơn vị đã nhận hơn 300 đơn với tổng cộng 500 phương tiện được xin miễn giảm. Hiện nay, các đơn đã được trình cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Các phương tiện vào trạm không chịu di chuyển.

Trước đó, sáng 2/1, trạm Thu phí Ninh An phải xả trạm 2 lần để giải quyết tình trạng ùn ứ phương tiện tại khu vực trạm.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, nhiều tài xế dừng xe ngay trạm thu phí để đòi phải miễn 100% giá vé. Sau khi giải thích bất thành, trạm đã phải xả để giải quyết tình trạng ùn ứ tại đây. Đến khoảng 11 giờ 15, một số tài xế lại tiếp tục dừng ngay tại trạm để đòi tiền vé tháng. Một tài xế nói: “Nếu xả trạm, chủ đầu tư phải trả tiền vé tháng cho chúng tôi. Một lần xả phải trả lại cho tôi 35.000 đồng”. Sự việc kéo dài đến 12 giờ thì trạm tiếp tục xả lần 2.

Vào trưa ngày 1/1, trạm thu phí Ninh An cũng đã xả trạm vì một số tài xế dùng tiền lẻ, một số không chịu trả tiền vé.

Theo Thượng tá Ngô Văn Thảo - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, từ ngày 30/12/2017 đến 16 giờ ngày 1/1/2018, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông. Tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định.

Tuy nhiên, riêng tại thị xã Ninh Hòa, hơn 9 giờ ngày 1/1, khu vực Trạm thu phí Ninh An xảy ra tình trạng một số phương tiện ô tô khi vào trạm không chịu trả tiền, không di chuyển, gây mất trật tự an toàn giao thông, ùn ứ trên tuyến kéo dài. Lực lượng chức năng đã có mặt phân luồng giao thông kịp thời, đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, tình hình giao thông bình thường trở lại.

Nguyên nhân của tình trạng này là do tài xế cho rằng các xã quanh trạm thu phí đều đi với khoảng cách rất ngắn nhưng vẫn phải trả tiền cho cả tuyến. Trong khi đó, trạm chỉ miễn phí cho 3 xã, phường lân cận là không phù hợp.

Trạm thu phí BOT Ninh An trên địa bàn xã Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Khánh Hòa do Công ty BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7km, với tổng mức đầu tư là 1.437 tỷ đồng.

Được khởi công từ tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015. Trạm BOT Ninh An chính thức thu phí từ tháng 1/2016. 

Hiện nay, trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt.

PV (t/h)

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !