Kết luận chính thức thanh tra Ngân hàng Nông nghiệp và VCCI: Chờ ý kiến Thủ tướng

Theo Thanh tra Chính phủ, đối với các cuộc thanh tra Ngân hàng NN&PTNT, VCCI, Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn chưa có kết luận chính thức, do đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Sáng 15/10, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức họp báo công tác thanh tra quý III năm 2013. Ông Lê Tiến Hào, Phó tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì buổi họp.

Kết luận chính thức thanh tra Ngân hàng Nông nghiệp và VCCI: Chờ ý kiến Thủ tướng - ảnh 1
Họp báo công tác Thanh tra quý 3/2013. (Ảnh. Xuân Hải).

Đối với các cuộc thanh tra tại Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Cao su Việt Nam, Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam, hiện nay vẫn chưa có kết luận chính thức, do đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: Cuộc thanh tra đối với VCCI hiện đang bước vào giai đoạn xây dựng kết luận thanh tra. Riêng đối với cuộc thanh tra tại Ngân hàng nông nghiệp (kết thúc thanh tra trực tiếp ngày 3/7/2012) và Tập đoàn Cao su Việt Nam, đây là cuộc thanh tra lớn nên phải cẩn trọng, khách quan và vẫn chưa có kết luận chính thức.

"Đối với cuộc thanh tra tại Ngân hàng nông nghiệp đã kết thúc, nhưng việc ban hành kết luận thanh tra chậm. Vì những việc đề cập đến kết luận thanh tra rất phức tạp, nhiều, nhất là các vấn đề liên quan đến các khoản vay. Hiện nay, TTCP đang phải nghe giải trình rất nhiều từ Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam rồi làm việc với Ngân hàng nhà nước, Viện kiểm sát, Công an... thời gian làm việc không phải ngày một, ngày hai. Việc ban hành kết luận Thanh tra có thể chậm nhưng việc khắc phục của các đơn vị rất quyết liệt, khi nào có kết luận chính thức TTCP sẽ thông tin cho báo chí", ông Khánh cho hay.

Về việc công khai kết luận thanh tra EVN, ông Lê Tiến Hào, Phó Tổng thanh tra Chính phủ cho biết: Việc thanh tra Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) do chưa có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, nên chưa công khai kết luận. Khi có ý kiến chính thức của Chính phủ thì Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ thông báo đầy đủ, cụ thể với báo chí.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh chia sẻ, theo quy định của Luật Thanh tra, Thanh tra Chính phủ có trách nhiệm gửi kết luận thanh tra đến các đơn vị được thanh tra và các cơ quan có liên quan. Trong kết luận thanh tra không thuộc thẩm quyền của TTCP nói riêng, và các cơ quan thanh tra nhà nước nói chung. Chu trình này bao giờ cũng theo quy định của Luật thanh tra.

Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !