Kế hiểm của "máy bay bà già"

Không hiểu do cái món bánh khoai ngon hay người bán hàng có duyên mà quán của Trang khá đông khách ra vào.

Tuy ở vùng nông thôn, cách xa nội thành Hà Nội khoảng  hai, ba chục cây số nhưng mấy năm gần đây, Thanh Cao, Thanh Oai, quê Trang cũng có bước chuyển mình theo hướng đô thị hóa. Các loại dịch vụ cùng hàng quán quà bánh mọc lên như nấm. Vợ chồng Trang chỉ làm nghề nông, sau khi có một đứa con, kinh tế eo hẹp nên họ bàn nhau mở quán bán bánh khoai rán. Ra khu trung tâm xã, Trang dựng quán, bán hàng...

Kế hiểm của

Ảnh minh họa

Bà chủ quán bánh khoai lẳng lơ

Lúc đầu, chị ta cũng lo lắng, không biết món quà này có tồn tại được lâu không. Thế nhưng không ngờ món bánh khoai rán dân dã, rẻ tiền của Trang lại trở thành món quà độc đáo, thu hút được khách hàng. Đặc biệt là những ngày mùa đông giá rét, cánh thanh niên rủ nhau đi chơi, tạt vào quán vừa thổi phù phù vừa ăn chiếc bánh khoai rán còn nóng hôi hổi thì thật tuyệt. Không chỉ thế, bà chủ quán, nhan sắc tuy không thuộc diện “sắc nước hương trời” nhưng là gái một con nên trông cũng khá duyên dáng. Ngồi bên bếp than với chiếc chảo rán bánh, tay đảo bánh liên tục, hai má Trang luôn đỏ lựng, cộng với nụ cười có duyên cùng đôi mắt khá lẳng nên chị ta hút hồn không ít khách hàng.

Có lẽ vì thế mà Miện - một chàng trai chưa vợ, kém Trang 2 tuổi, người xã bên, mới “say” liêu xiêu bà chủ quán bánh khoai. Biết là Trang có chồng, có con rồi nhưng Miện vẫn tìm đến trồng “cây si”. Miện là người làm ăn, kinh doanh thành đạt, khá giàu có. Một buổi tối, Miện đánh chiếc ô tô du lịch 4 chỗ ngồi qua quán bánh khoai rán của Trang. Nhìn thấy chị chủ quán tuy ở tuổi “băm” nhưng có duyên, hấp dẫn, Miện buông vài câu bông đùa. Không ngờ, chị ta liếc mắt đưa tình, đáp trả mấy câu khá lẳng khiến trái tim của anh chàng này xao xuyến. Từ bữa đó, Miện thường xuyên qua lại quán của Trang.

Kế hiểm của
Đối tượng Trang

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, biết là có phần cọc cạch, giữa một thiếu phụ quê mùa và “đại gia” trẻ, luôn diện đồ hàng hiệu nhưng sợi dây của “thần ái tình” đã buộc chàng “phi công trẻ” vào với “máy bay bà già”. Dần dà, Miện còn rủ Trang bỏ cả hàng quán, lên các nhà nghỉ trong nội thành “vui vẻ”.

Chỉ tội cho người chồng quê mùa của Trang, anh không hề hay biết bị “cắm sừng”, vẫn đinh ninh tin tưởng ở người vợ đêm hôm chăm chút làm ăn với món bánh khoai. Che mắt được chồng nhưng chuyện “vụng trộm” của Trang không thể giấu được những người xung quanh nơi chị ta bán hàng, mặc dù họ khá kín đáo. Mỗi lần Miện đón Trang, anh đều điện và hẹn đón ở một điểm nào đó. Tuy nhiên, chỉ xem cung cách cặp đôi này nói năng, liếc mắt nhìn nhau, mọi người đã hiểu rõ mọi sự tình. Còn với Trang, tuy vẫn biết cần giấu diếm, lén lút nhưng chị ta không cưỡng được máu sĩ kèm thêm một chút tự hào của người đàn bà có chồng con, ở tuổi này nhưng vẫn có trai tân săn đón.

“Phi công trẻ” chán “máy bay bà già”

Mối quan hệ ngoài luồng giữa Trang và “phi công trẻ” diễn ra khá mặn nồng, kéo dài được từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2014 thì chị ta phát hiện người tình có biểu hiện khác lạ, xu hướng ngày một nhạt phai. Không chỉ thưa dần các cuộc đưa đón nhau đi “vui vẻ” mà trong những lần tiếp xúc, trò chuyện, Trang cảm thấy tình cảm của người tình với chị ta không còn được như trước, thậm chí có phần ghẻ lạnh.

Còn Miện “cả thèm chóng chán”, sau thời gian đầu “say” người thiếu phụ một con thì bắt đầu cảm thấy chán, bởi người tình rút cục cũng chỉ là một thiếu phụ quê mùa và mối quan hệ này chẳng đi đến đâu. Không thể kéo dài mãi cuộc tình trái ngang ấy nên Miện quyết định sẽ dần dần rút lui trong êm đềm. Trước thái độ ấy của người tình, đáng lý ra Trang phải biết chấp nhận để quay về sống với chồng con nhưng đằng này, máu ghen tuông nổi lên, chị ta ngày đêm nghĩ kế dằn mặt người tình.

Trong khi Trang còn đang loay hoay kiếm cách thì chiều hôm ấy, có 2 thanh niên tên là Trần Minh Hoàn, sinh 1990 và Bùi Đăng Hải, sinh 1992, cùng ở Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội, vốn là khách thân quen, đến quán ăn quà. Vốn đang ấm ức trong lòng, Trang đem chuyện gã người tình là một chủ doanh nghiệp giàu có, sĩ diện, hợm của, tán tỉnh, gạ gẫm chị ta rồi định tính bài chuồn. Nghe chuyện, Hoàn tức tối lên tiếng: “Chị cứ để đấy, bọn em “thịt” thằng ấy cho”. Không ngờ hai đứa “đàn em” lại hăng hái đến thế, Trang phấn khởi nói với Hoàn và Hải: “Lúc nào chúng mày đánh dằn mặt nó một trận cho chị, nếu thích xin nó một ít tiền tiêu”. Sau đó một kế hiểm được Trang đưa ra bàn bạc cùng với Hoàn và Hải rồi cả ba nhanh chóng đi đến thống nhất. Theo kế này, Trang sẽ lừa dụ anh Miện vào nhà nghỉ để Hoàn và Hải ập vào bắt quả tang, dạy cho anh “một bài học”.       

Mưu sâu kế hiểm

Khoảng chục ngày sau buổi gặp gỡ ấy, chiều 18-2-2014, Trang điện cho Miện hẹn đi chơi. Thấy Miện nhận lời, Trang hẹn anh tối cùng ngày đến đón chị ta ở khu vực trước cổng chợ Hà Đông. Ngay sau đó, Trang điện thông báo cho Hoàn và Hải để hai “đàn em” chuẩn bị hành động như mưu kế đã bàn. Khoảng 18h hôm ấy, Miện đánh xe đến trước cổng chợ Hà Đông đón Trang rồi đưa thẳng người tình đến nhà nghỉ Thanh Lịch, nằm trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông, thuê phòng 201. Lợi dụng lúc anh Miện vào nhà vệ sinh, Trang nhắn tin cung cấp nhà nghỉ và phòng nghỉ cho 2 kẻ “đàn em”. Mang theo con dao nhọn, Hoàn và Hải cũng tìm đến nhà nghỉ Thanh Lịch, thuê phòng 302, gần phòng anh Miện và Trang thuê để chờ thời cơ ra tay hành động.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, Trang lên giường nằm cùng người tình. Giữa lúc hai người ôm nhau, chuẩn bị bước vào cuộc “mây mưa” thì bất ngờ Hoàn và Hải đạp tung cửa xông vào. Bị bất ngờ, anh Miện chưa kịp phản ứng gì thì 2 đối tượng này nhảy lên giường, thay nhau đấm đá rồi dí dao nhọn vào cổ anh đe dọa. Hốt hoảng vì ngoại tình bị bắt quả tang, anh Miện chỉ còn biết rối rít van xin bọn chúng tha cho. Giằn giọng, Hoàn đe dọa anh Miện: “Bây giờ tính thế nào. Tao sẽ điện báo cho chồng và mẹ chồng con này đến đây nhé”. Nghe thấy thế, Miện càng hoảng hốt, van lạy và xin “chuộc lỗi” 20 triệu đồng để hai kẻ côn đồ kia bỏ qua.

Tuy nhiên, Hải và Hoàn không chịu mà yêu cầu phải nộp gấp 10 lần số tiền đó, tức 200 triệu đồng nhưng anh Miện không chấp thuận. Thấy anh Miện phản ứng, không chịu nộp số tiền, hai đối tượng này liền lục ví, lấy chùm chìa khóa ô tô, đe sẽ mang đi “cắm” lấy 200 triệu đồng. Nhìn thấy trên bàn có 2 chiếc iPhone của anh Miện, Hoàn vơ luôn bỏ vào túi quần. Theo kế hoạch bàn định thì mục đích của Hoàn và Hải chỉ làm cho anh Miện sợ nên bọn chúng cố tình kéo dài cuộc dọa nạt. Tuy nhiên, vì thời gian kéo dài nên Hoàn và Hải lỏng lẻo trong việc canh giữ nạn nhân.

Lợi dụng điều này, anh Miện vùng chạy ra ngoài cửa nhà nghỉ kêu cứu. Thấy thế, Hoàn và Hải vội chạy ra ra khỏi nhà nghỉ, lên một chiếc taxi tẩu thoát, còn Trang cũng biến ngay khỏi hiện trường. Hoan hỉ với kế hiểm, bởi Trang cho rằng như thế là đã dạy cho người tình “một bài học”, léng phéng với gái có chồng rồi định chạy làng. Theo Trang nhận định, có cho ăn kẹo Miện cũng chẳng dám trình báo với cơ quan công an. Đúng như vậy, chỉ mất 2 chiếc điện thoại, chuyện vụng trộm với đàn bà có chồng chẳng tốt đẹp gì nên sau đó anh Miện giấu nhẹm. Vả lại, ngay hôm sau anh Miện còn được bọn cướp gửi trả chìa khóa xe ô tô cùng 2 chiếc điện thoại di động qua một người tài xế taxi. Vì thế, anh càng muốn “quên” luôn vụ cướp.

Lộ mặt

Tuy bị hại không trình báo nhưng qua nắm tình hình, đến đầu tháng 3-2014, các trinh sát được biết: Giữa tháng 2-2014, tại nhà nghỉ Thanh Lịch đã xảy ra một vụ cướp. Qua điều tra, xác minh, các trinh sát làm rõ, cặp nam nữ đến thuê phòng 201 ngày hôm đó là có tên Nguyễn Ngọc Miện, sinh 1984 và một thiếu phụ có tên là Dư Phương Trang, sinh 1982, ở Thanh Cao, Thanh Oai. Anh Miện được mời đến cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông.

Theo Miện, anh có quan hệ tình cảm với Trang từ hơn một năm trước. Chiều hôm ấy, chính Trang là người chủ động hẹn anh đi chơi, khác với mọi lần anh là người gọi điện rủ rê chị ta. Có điều Miện hết sức nghi ngờ, ngoài việc lúc anh chạy ra khỏi phòng kêu cứu, Trang lủi rất nhanh mà trong khi vụ việc xảy ra, qua cách nói chuyện của chị ta với 2 đối tượng gây án, anh nghĩ rằng, giữa họ có mối quan hệ quen biết?

Nhằm làm rõ điều anh Miện nghi ngờ, các trinh sát tìm về Thanh Cao nhưng Trang đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Từ lời khai của bị hại cùng với việc thu thập thêm tài liệu, chứng cứ, các trinh sát có cơ sở để khẳng định, chính Trang là kẻ chủ mưu của vụ cướp này. Tác động qua người thân, vài ngày sau, Trang tìm đến CAQ Hà Đông xin đầu thú. Biết được thông tin Trang đã ra đầu thú, sau đó Hoàn và Hải cũng tìm về CAQ Hà Đông đầu thú để mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Trước cơ quan pháp luật, mặc dù Trang lý giải kế của chị ta cùng 2 kẻ “đàn em” chỉ là dằn mặt người tình nên mọi tài sản cướp được của anh Miện ngay hôm sau đã trả hết. Tuy nhiên, với hành vi ấy, người thiếu phụ ngoại tình cùng đồng bọn vẫn phạm vào tội “cướp tài sản”. Hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm của TAND quận Hà Đông và TAND thành phố Hà Nội đều khẳng định, Trang và đồng bọn phạm tội “cướp tài sản” và tuyên phạt chị ta với mức án 7 năm 3 tháng tù. Còn Hoàn bị tuyên 7 năm tù và Hải cũng phải lĩnh bản án 7 năm, 6 tháng tù giam. Cái giá mà người thiếu phụ bán bánh khoai phải trả quá đắt khi mù quáng lao vào cuộc tình với “phi công trẻ”.

Tên bị hại đã được thay đổi

Huyền Vy


Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !