Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn tại Gaza

Hôm nay (15/7), Nội các An ninh Israel đã chấp thuận kế hoạch ngừng bắn do Ai Cập đề xuất nhằm chấm dứt một tuần xung đột trong và xung quanh Dải Gaza, AP đưa tin.
Theo AP, các quan chức Israel cho biết thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập đề xuất đã được biểu quyết và thông qua tại trụ sở quân sự của Israel ở Tel Aviv và có hiệu lực từ 9 giờ sáng ngày 15/7 (giờ địa phương).
Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn tại Gaza - ảnh 1

Ít nhất 175 người đã thiệt mạng ở Gaza trong các cuộc không kích của Israel kể từ hôm 8/7.

Nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas tại Gaza vẫn chưa cho biết có chấp thuận đề xuất trên hay không.

Trong khi đó, trên trang web chính thức của lữ đoàn al-Qassam Brigades, nhóm vũ trang thuộc phong trào Hồi giáo Hamas, có đăng tải nội dung mang hàm ý bác bỏ đề xuất trên.

Theo AP, tuyên bố có đoạn: “Đây là một sáng kiến để quy phục và đầu hàng”, “các trận chiến của chúng tôi với kẻ thù sẽ tiếp tục và tăng lên về cả cường độ và sự tàn bạo”.

Tuy nhiên, phát biểu trước hãng tin Al-Jazeera hôm 14/7, Ismail Haniyeh, lãnh đạo cao nhất của Hamas ở Gaza, khẳng định sẽ chấp nhận một biện pháp ngoại giao.

Theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, Ai Cập sẽ tổ chức các cuộc đàm phán giữa phái đoàn cấp cao của Israel và Palestine sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Hôm 14/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ca ngợi đề xuất ngừng bắn của Ai Cập và hy vọng kế hoạch này có thể khôi phục lại ổn định tại Gaza.

BBC cho hay, giới chức Palestine ước tính ít nhất 175 người đã thiệt mạng ở Gaza trong các vụ không kích của Israel kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch quân sự hôm 8/7.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !