Indonesia: Gần 500 nhân viên Ủy ban bầu cử chết khi kiểm phiếu

Tờ Strait Times dẫn nguồn Bộ Y tế Indonesia cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của đa số nhân viên Ủy ban bầu cử trong khi kiểm phiếu sau bầu cử là đột quỵ và đau tim.

Indonesia: gần 500 nhân viên Ủy ban bầu cử chết khi kiểm phiếu (Ảnh minh họa)

Trước đó đã có báo cáo cho rằng hàng trăm nhân viên của Ủy ban bầu cử Indonesia đã chết, hơn 2,5 nghìn người phải nhập viện vì làm việc quá sức trong cuộc kiểm phiếu sau bầu cử ở nước này.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Indonesia, 496 nhân viên trên cả nước của Ủy ban bầu cử nước này đã tử vong sau cuộc bầu cử hôm 21/4 vừa qua. Ủy ban bầu cử trung ương cho biết độ tuổi trung bình của những người đã chết là từ 50 – 70 tuổi.

“Cái chết của những nhân viên Ủy ban bầu cử là điều chúng tôi không ngờ tới. Việc thực thi nhiệm vụ đòi hỏi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, những nhân viên từng mắc bệnh nào đó trước đây, đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng sau nhiều giờ làm việc”, Tổng thư ký Bộ Y tế Indonesia Oscar Primadi nói.

Ngoài ra, ông Primadi cũng kêu gọi dân chúng kiềm chế, không suy đoán sai lệch về chủ đề này và nói rằng sự tử vong của những nhân viên Ủy ban bầu cử đến từ những nguyên nhân tự nhiên.

Bầu cử Indonesia

Vào hôm 21/4, cuộc bầu cử ở tất cả các cấp đồng thời đã được tổ chức tại Indonesia. Đây là ngày người dân Indonesia bỏ phiếu bầu ra Tổng thống và Phó Tổng thống, đại biểu quốc hội, hội đồng khu vực, hội đồng thị chính cấp thành phố cũng như cấp vùng.

Mỗi cử tri phải điền vào năm lá phiếu và bỏ chúng vào năm thùng phiếu khác nhau.

Theo số liệu sơ bộ, tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở Indonesia đạt hơn 80%. Ủy ban bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử chính thức vào ngày 22/5 tới.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !