Indonesia: Gần 500 nhân viên Ủy ban bầu cử chết khi kiểm phiếu

Tờ Strait Times dẫn nguồn Bộ Y tế Indonesia cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của đa số nhân viên Ủy ban bầu cử trong khi kiểm phiếu sau bầu cử là đột quỵ và đau tim.

Indonesia: gần 500 nhân viên Ủy ban bầu cử chết khi kiểm phiếu (Ảnh minh họa)

Trước đó đã có báo cáo cho rằng hàng trăm nhân viên của Ủy ban bầu cử Indonesia đã chết, hơn 2,5 nghìn người phải nhập viện vì làm việc quá sức trong cuộc kiểm phiếu sau bầu cử ở nước này.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Indonesia, 496 nhân viên trên cả nước của Ủy ban bầu cử nước này đã tử vong sau cuộc bầu cử hôm 21/4 vừa qua. Ủy ban bầu cử trung ương cho biết độ tuổi trung bình của những người đã chết là từ 50 – 70 tuổi.

“Cái chết của những nhân viên Ủy ban bầu cử là điều chúng tôi không ngờ tới. Việc thực thi nhiệm vụ đòi hỏi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, những nhân viên từng mắc bệnh nào đó trước đây, đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng sau nhiều giờ làm việc”, Tổng thư ký Bộ Y tế Indonesia Oscar Primadi nói.

Ngoài ra, ông Primadi cũng kêu gọi dân chúng kiềm chế, không suy đoán sai lệch về chủ đề này và nói rằng sự tử vong của những nhân viên Ủy ban bầu cử đến từ những nguyên nhân tự nhiên.

Bầu cử Indonesia

Vào hôm 21/4, cuộc bầu cử ở tất cả các cấp đồng thời đã được tổ chức tại Indonesia. Đây là ngày người dân Indonesia bỏ phiếu bầu ra Tổng thống và Phó Tổng thống, đại biểu quốc hội, hội đồng khu vực, hội đồng thị chính cấp thành phố cũng như cấp vùng.

Mỗi cử tri phải điền vào năm lá phiếu và bỏ chúng vào năm thùng phiếu khác nhau.

Theo số liệu sơ bộ, tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở Indonesia đạt hơn 80%. Ủy ban bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử chính thức vào ngày 22/5 tới.

Trí Đức (Lược dịch)

Hình ảnh người dân Nhật Bản nô nức tham dự lễ hội băng tuyết

Truyền thông Nhật Bản cho hay, Lễ hội băng tuyết ở thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido đã khai mạc vào ngày 4/2.

Chú vẹt tấn công người chạy bộ, chủ nhân vừa phải bồi thường vừa ngồi tù

Thả con vẹt cỡ lớn ở nơi công cộng, chủ nhân bị tòa án phạt tù và yêu cầu bồi thường sau khi con vật tấn công khiến một người chạy bộ bị thương.

Mất mạng bất cứ lúc nào, nhiều người Afghanistan vẫn làm nghề nguy hiểm để kiếm tiền

Thu nhặt bom mìn và lựu đạn là nghề nguy hiểm, đe dọa tính mạng, nhưng nhiều người dân Afghanistan buộc phải làm để kiếm tiền.

Thủ tướng Nhật Bản sa thải trợ lý vì tuyên bố kỳ thị người chuyển giới

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm nay (4/2) cho biết, ông đã sa thải một trợ lý thân cận vì những tuyên bố phân biệt đối xử của người này về những người đồng giới, chuyển giới.

Phản ứng của Trung Quốc ngay sau khi Mỹ bắn hạ khinh khí cầu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (5/2) đã có phản ứng trước việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của nước này ở vùng biển ngoài khơi bang Nam Carolina.

Cháy trạm biến áp ở Ukraine, nửa triệu người sống trong cảnh mất điện

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở trạm biến áp thuộc Odesa, Ukraine hôm 4/2 đã khiến khoảng 500.000 người chịu cảnh mất điện giữa thời tiết giá rét.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Đang cập nhật dữ liệu !