Huyện Tuy An: Số bệnh nhân nhập viện do bị rắn cắn tăng vọt

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuy An, thời gian gần đây, số ca nhập viện cấp cứu do bị rắn cắn ở huyện Tuy An tăng đột biến.
Huyện Tuy An: Số bệnh nhân nhập viện do bị rắn cắn tăng vọt - ảnh 1

Ông Trần Tống Ngọc ở xã An Nghiệp (huyện Tuy An) đang điều trị tại Bênh viện đa khoa khu vực Tuy An - Ảnh: KHẮC NHO


Chỉ tính trong ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuy An đã tiếp nhận 3 trường hợp bị rắn cắn. Đó là ông Nguyễn Văn Hiệp, 35 tuổi, ở TP Quy Nhơn (làm việc tại huyện Tuy An), ông Trần Tống Ngọc, 66 tuổi, ở xã An Nghiệp và bà Nguyễn Thị Chạm, 75 tuổi, ở xã An Xuân. Cả 3 trường hợp này nhập viện trong tình trạng khó thở, thân nhiệt cao, đau đầu, chóng mặt. Do đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên hiện sức khỏe của cả 3 bệnh nhân này đã hồi phục, ổn định.

Theo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuy An, trong 2 tháng 10 và 11, bệnh viện đã tiếp nhận 23 trường hợp bị rắn cắn. Trong số này, phần lớn bệnh nhân đang sản xuất, sinh hoạt trong nhà, cũng có trường hợp đi bắt rắn thì bị cắn. Các bệnh nhân đều xác định bị loại rắn lục đuôi đỏ và rắn hổ cắn. Đã có trường hợp bệnh nhân bị rắn cắn gây hoại tử, đe dọa đến tính mạng nên phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cứu chữa.

Các cơ quan chức năng ở huyện Tuy An đã khuyến cáo người dân cần phát quang bụi rậm, vệ sinh vườn nhà không để rắn có nơi trú ngụ. Người dân nên mang găng tay, đi ủng khi làm đồng, làm vườn, cẩn trọng khi đi lại vào ban đêm ở những nơi có bụi rậm nhằm phòng tránh bị rắn cắn.

KHẮC NHO/Báo Phú Yên

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !