Huế: Nộp hàng chục triệu đồng đổi GPLX Pet, dân “dài cổ” chờ cả năm vẫn chưa có

Nhiều người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nộp hồ sơ và tiền cho công an xã để đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ giấy bìa sang vật liệu Pet đã hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa được nhận.

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ cùng 200 nghìn đồng để cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ giấy bìa sang vật liệu Pet cho công an xã nhưng hàng trăm người dân ở xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vẫn chưa nhận được GPLX bằng vật liệu Pet dù đã nộp tiền và hồ sơ hơn 1 năm nay.

Cụ thể, thực hiện chủ trương của ngành GTVT, UBND xã Phong Mỹ đã thông báo cho người dân trên địa bàn có nhu cầu đổi GPLX với hồ sơ là bản phoo tô GPLX mô tô (cũ), CMND, ảnh và 200 nghìn đồng.

Danh sách do trưởng thôn Lưu Hiền Hòa cung cấp cho PV.

Theo đó, trưởng thôn của các thôn trong xã Phong Mỹ là người trực tiếp thu tiền của người dân và nộp lên cho Công an xã với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, người dân đã nộp từ cuối năm 2016 đến nay nhưng vẫn chưa được nhận GPLX và cũng chưa nhận được tiền trả lại nếu không làm được GPLX như bản Hạ Long 9 trường hợp, thôn Lưu Hiền Hòa 79 trưởng hợp, thôn Phước Thọ còn 24 trường hợp/73 hồ sơ…

Ông Lê Tây – Thôn trưởng thôn Phước Thọ (xã Phong Mỹ) cho biết, sau khi có thông báo, thôn đã thu gần 80 hồ sơ và thu từ người dân có nhu cầu đổi là 200 nghìn đồng/1 hồ sơ  nộp lên cho Trưởng Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền). Nhưng đến nay, một nửa vẫn chưa được nhận và công an xã cho biết là chưa làm kịp, “khi người dân lên hỏi nhiều lần thì tôi cũng không biết trả lời như thế nào vì thời gian kéo dài hơn 1 năm nay và chỉ biết động viên người dân là chờ”.

Trưởng thôn Phước Thọ trao đổi với PV về sự việc.

"Thôn Lưu Hiền Hòa đã thu 79 hồ sơ cùng 200 nghìn đồng/1 hồ sơ nộp lên cho công an xã nhưng vẫn chưa được nhận trường hợp nào, trong các cuộc họp, tôi cũng đã có ý kiến lên UBND xã về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Khi người dân chưa có GPLX mới, họ có đến hỏi thì tôi bảo xuống hỏi ông Quý, trưởng công an xã Phong Mỹ, người trực tiếp thu tiền từ các thôn" - ông Ngô Văn Vinh – Thôn trưởng thôn Lưu Hiền Hòa (xã Phong Mỹ) chia sẻ.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Ngô Thanh Quý – Trưởng Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền) cho biết, thực hiện chủ trương cấp đổi GPLX mới thời điểm 2016 và 2017 thông qua tuyến bưu điện huyện Phong Điền. Sau khi thu tiền từ các thôn, ông Quý đã nộp cho bưu điện Phong Điền số tiền 50 triệu đồng cùng khoảng 340 bộ hồ sơ để làm lệ phí thay đổi GPLX và đến nay mới chỉ có 96 trường hợp được nhận GPLX mới.

“Thời điểm ấy, người phụ trách việc thay đổi GPLX ở bưu điện là ông Nguyễn Văn Quý, nhân viên bưu điện huyện Phong Điền. Sau khi tiếp nhận thắc mắc của người dân về việc chờ đợi lâu ngày mà vẫn không có GPLX mới, tôi đã gọi điện cho ông Quý thì ông này giải thích do máy chủ của bưu điện bị lỗi không kết nối được với Sở Giao thông vận tải để đóng tiền và nộp hồ sơ. Giờ tôi không biết nói thế nào cho người dân hiểu” - Trưởng công an xã Phong Mỹ chia sẻ.

Tuy nhiên, khi PV yêu cầu ông Nguyễn Thanh Quý cung cấp bằng chứng là phiếu thu hoặc các giấy tờ liên quan về việc nộp tiền cho Bưu điện huyện Phong Điền thì vị này không đáp ứng được.

"Do lúc nộp tiền đã lâu nên giấy tờ giờ cũng đã thất lạc" - ông Quý giải thích.

Hà Oai

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !