Hứa thưởng XSKT Cần Thơ 3 tỷ, bầu Hiển đang muốn thâu tóm V-league?

Theo thông tin từ lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ, ông bầu của Hà Nội FC Đỗ Quang Hiển vừa hứa thưởng 3 tỷ đồng nếu đội bóng miền Tây trụ hạng thành công sau khi mùa bóng 2018 kết thúc.

Bầu Hiển đang sở hữu nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Đây có thể nói là chuyện xưa nay hiếm vì chẳng bao giờ có chuyện ông bầu của CLB này đi thưởng cho CLB khác vì lý do chẳng liên quan gì đến đội nhà. Đấy là còn chưa nói đến cảnh trong tay bầu Hiển hiện có tới 3 đội bóng tham dự V-League 2018 là SHB Đà Nẵng, Hà Nội FC và Quảng Nam FC, phần nào đó còn là cả “đứa con rơi vãi” Sài Gòn FC. Việc bầu Hiển hứa thưởng cho XSKT Cần Thơ chẳng liên quan gì đến cá nhân ông xét trên mọi phương diện.

Với ông Hiển, 3 tỷ là một con số chẳng lớn. Tuy nhiên với nhiều đội bóng tại V-League 2018, trong đó có XST Cần Thơ, 3 tỷ đồng lại là rất nhiều. Đây cũng là số tiền mà BTC trao cho đội vô địch V-League mùa giải năm nay, nói cụ thể là trao cho chính Hà Nội FC, đội đã chính thức đăng quang sớm trước 5 vòng đấu. Thế nên nếu trụ hạng, XSKT Cần Thơ sẽ được thưởng đúng bằng tiền thưởng của nhà vô địch. Thế thì lạ quá còn gì. 

Có thể tạm hiểu hành động của ông Hiển lúc này là đang nỗ lực cứu vớt cả tinh thần cũng như chính CLB XSKT Cần Thơ. Đội bóng miền Tây này đang ăn đong để sống qua ngày. Nói thế không hề quá bởi lẽ cầu thủ của họ từ lâu đã bị nợ lương và thưởng đến mức từng bỏ tập để đình công. Cũng chính vì lý do tài chính mà các cầu thủ của XSKT Cần Thơ không còn tha thiết với việc vào sân thi đấu vì đôi khi công hiến mà chẳng vì mục đích gì. Nếu XSKT Cần Thơ phải xuống hạng, khả năng đội hình 1 năm nay giải tán là cực lớn vì đã không được đá V-League, lại không có lương thưởng thì đá làm gì. Bởi vậy, số tiền 3 tỷ mà bầu Hiển “bơm” cho đội quả là món quà quý trong thời điểm nước sôi lửa bỏng như lúc này.

Tuy nhiên theo lý giải bởi GĐĐH CLB Cần Thơ - Nguyễn Thanh Danh, chuyện bầu Hiển hứa trao thưởng cho Cần Thơ thực tế còn liên quan đến chiến lược kinh doanh của cả đội bóng lẫn ông bầu này. Như vậy, có thể hiểu ông bầu Đỗ Quang Hiển thưởng với vai trò đối tác làm ăn bên ngoài chuyện bóng đá. Chuyện cụ thể như thế nào thì vẫn chưa được tiết lộ nhưng dẫu có đúng là như thế thì cũng vẫn khiến không ít người phải bất ngờ.

Thế nhưng lý do cứu rỗi XSKT Cần Thơ có lẽ vẫn cứ là hợp lý hơn cả. Ông thấy tình cảnh đội bóng Tây Đô khó khăn quá nên treo thưởng với tư cách là một mạnh thường quân. Nhưng có lẽ hành động của ông sẽ khiến Sài Gòn FC khó vui nổi bởi hiện tại, họ cũng đang đứng trong nhóm cuối bảng xếp hạng và nguy cơ rớt hạng cũng là rất nhiều. Nếu ông Hiển khuyến khích XSKT Cần Thơ trụ hạng thì Sài Gòn FC ông tính sao đây?

Hoàng Nam

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !