Hơn 1000 chiến sĩ công an bị thương,hy sinh khi làm nhiệm vụ từ năm 1986 đến nay

Thông tin từ Bộ Công an, từ năm 1986 đến nay đã có 162 cán bộ, chiến sĩ công an hi sinh, 1.043 người bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn. Hiện nay tình hình an ninh, trật tự và hoạt động của các loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp…

Công bố trên được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Giải pháp bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong phòng, chống tội phạm” vào ngày 14/4 do Bộ Công an tổ chức.

Hơn 1000 chiến sĩ công an bị thương,hy sinh khi làm nhiệm vụ từ năm 1986 đến nay - ảnh 1

Các chiến sĩ công an tiễn biệt đồng chí của mình.

Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự phối hợp với các ban, ngành, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác, chiến đấu từ năm 1986 đến nay, đã có 162 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an anh dũng hy sinh, 1.043 đồng chí bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn. Hiện nay tình hình an ninh, trật tự và hoạt động của các loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, tính chất, mức độ, phương thức, thủ đoạn ngày càng nguy hiểm.

Việc tổ chức hội thảo khoa học này nhằm góp phần cung cấp thêm những luận cứ lý luận, thực tiễn xây dựng giải pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân và các lực lượng phòng, chống tội phạm. Theo tổng hợp kết quả từ các báo cáo khoa học, các tham luận.

Hội thảo đã rút ra giải pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân và CBCS trong phòng, chống tội phạm hiện nay cần được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị, trong đó lực lượng CAND làm nòng cốt, phong trào quần chúng nhân dân là nền tảng và sự vào cuộc của các ban, ngành, chính quyền các cấp là động lực quan trọng.

Hơn 1000 chiến sĩ công an bị thương,hy sinh khi làm nhiệm vụ từ năm 1986 đến nay - ảnh 2

Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi hội thảo.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh một số giải pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân và CBCS trong phòng, chống tội phạm: Tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trong lực lượng CAND về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn cho nhân dân và CBCS Công an.

Trong trường hợp không phải sử dụng vũ lực theo quy định của pháp luật, cần bảo đảm an toàn cho cả đối tượng phạm tội, phòng ngừa đối tượng phạm tội tự sát, tự đả thương. Mỗi CBCS Công an cần gương mẫu đi đầu trong thực hiện, chấp hành pháp luật. Tích cực chủ động tự bảo vệ mình, bảo vệ nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thứ trưởng cũng đề nghị Đảng, Nhà nước tăng cường trang bị phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ cho CBCS Công an đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, tiện dụng, để triển khai trong thực tiễn và phù hợp với đặc thù của từng lực lượng.

Tiến Dũng

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !