Hôm nay bắt đầu thu hồ sơ đăng ký ĐH, CĐ 2013

Hôm nay (11/3), các trường THPT trên cả nước bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2013. Hạn cuối là ngày 19/4, với trường hợp thí sinh nộp tại trường đăng ký.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, thời hạn thu nhận hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau:

Từ 11/3 đến hết ngày 11/4: thí sinh khai và nộp hồ sơ đăng kí dự thi + lệ phí tuyển sinh tại trường THPT (thí sinh tự do nộp tại địa điểm do Sở GD - ĐT quy định).

Từ 12/4 đến hết ngày 19/4: nếu chưa nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo tuyến Sở GD - ĐT thì thí sinh nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi (không nộp qua bưu điện).

Từ 1/6 đến 8/6: các thí sinh sẽ thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ và cần lưu ý đọc kĩ nội dung; nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Hôm nay bắt đầu thu hồ sơ đăng ký ĐH, CĐ 2013 - ảnh 1
Hôm nay các trường THPT trên cả nước bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng.

Các thí sinh cần lưu ý: học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông (THPT) tại trường nào thì nộp hồ sơ tại đó. Các Sở GD - ĐT, các trường không được thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1 do Sở GD - ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết; 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh, hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH phải nộp hồ sơ, lệ phí tuyển sinh và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi có cùng khối để lấy kết quả tham gia xét tuyển. Khi nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh những thí sinh này cần đồng thời nộp bản photocopy mặt trước tờ phiếu đăng ký dự thi số 1. Các thí sinh này sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi (không ghi mã ngành), cần khai đầy đủ mục 3 gồm: tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành.

Năm nay, theo quyết định mới nhất của Bộ GD – ĐT những thí sinh thuộc đối tượng có nhu cầu liên thông lên trình độ đại học, cao đẳng cũng phải tham gia kỳ thi tuyển sinh chung. Như vậy các thí sinh này sẽ phải dự thi các môn văn hóa hoặc năng khiếu theo quy định của khối thi. Để đáp ứng thay đổi này, hồ sơ đăng ký dự thi năm nay có thêm mục dành cho thí sinh dự thi liên thông. Đây là những điểm các thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót trong việc đăng ký hồ sơ dự thi.

An Hoàng

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !