Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hơn 2.600 phóng viên nước ngoài đổ về Hà Nội

Sẽ có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2/2019.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cho biết, sẽ có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 27-28/2.

Theo ông Trung, Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh trên. Được biết, Việt Nam có 20 ngày cho công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kể từ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thủ đô Hà Nội sẽ là nơi gặp gỡ của ông và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước đó, Thông tấn Xã Việt Nam đưa tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các Bộ, Ban ngành phải làm việc hết sức để đảm bảo an ninh và an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thủ tướng nhấn mạnh tới công tác tổ chức đón tiếp cũng như việc tạo điều kiện tối đa cho phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Hội nghị.

Hiện nay, Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị (91 - Trần Hưng Đạo - Hà Nội) đang được gấp rút thi công, chuẩn bị. Dự kiến, Trung tâm báo chí sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 26/2 và hoạt động liên tục 24/24h trong suốt 4 ngày. 

Hoàng Nam
Từ khóa: Phóng viên quốc tế hội nghị thượng đỉnh mỹ - triều thứ trưởng lê hoài trung thủ tướng nguyễn xuân phúc

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Cận cảnh bão Ian mạnh bậc nhất lịch sử đổ bộ vào Mỹ

Chiều ngày 28/9 (theo giờ địa phương), cơn bão Ian với sức gió lên tới gần 250km/giờ đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam bang Florida, Mỹ. Đây được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử bang này.

Công ty bị phạt vì chơi khăm trả bồi thường cho nhân viên cũ đống tiền xu hơn 60kg

Hành vi chơi khăm trả khoản bồi thường bằng đống tiền xu nặng hơn 60kg khiến một công ty Trung Quốc bị tòa án phạt lần 2 sau lỗi sa thải nhân viên trái luật.

Hãng hàng không cho phép nam nhân viên mặc váy giống nữ đồng nghiệp

Hàng hàng không lớn ở Anh cho phép loại bỏ giới tính khi mặc đồng phục, đồng nghĩa với việc nam nhân viên có thể mặc váy giống nữ đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !