Hội chợ sách mùa hè 2015: Khơi gợi văn hóa đọc

Hội chợ sách mùa hè 2015 khai mạc sáng 11/4/2015 tại không gian nghệ thuật Heritage Space ở 28 Trần Bình, Hà Nội, là một trong những hoạt động nhằm khơi gợi văn hóa đọc ở Việt Nam.

Trao đổi với Infonet bên lề Hội chợ sách mùa hè 2015, nhà văn Phạm Phương nhận định: “Văn hóa đọc ở Việt Nam bị nhiều nhà chuyên môn đánh giá là thấp. Tuy nhiên, theo mình, văn hóa đọc ở Việt Nam không thấp mà chỉ là chưa được khơi dậy mà thôi. Hội chợ sách mùa hè 2015 chính là một trong những động thái tích cực để khơi dậy văn hóa đọc trong công chúng”.

Hội chợ sách mùa hè 2015 với solgan “Khơi nguồn cái đẹp và cảm hứng sáng tạo” thu hút sự tham gia của hàng chục nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách như Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Alpha Books, Trung tâm Văn hóa Đông - Tây..., đang bày bán hàng chục nghìn đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau, trong đó có những cuốn sách giảm giá tới 70%.

Hội chợ sách mùa hè 2015: Khơi gợi văn hóa đọc - ảnh 1

Nhiều cuốn sách tại Ngày hội sách mùa hè 2015 được giảm giá tới 70%. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đại diện của Heritage Space, cũng giống như nhiều hội chợ sách khác, sự kiện do Heritage Space tổ chức nhắm tới mục tiêu lớn nhất là truyền bá văn hóa đọc, đem đến cho độc giả và những người quan tâm cái nhìn khác về sách nói nói riêng, nền văn hóa Việt Nam đương đại nói chung.

Tuy nhiên, điểm nhấn khác biệt của Hội chợ sách mùa hè 2015 là chuỗi các talk show mang tính học thuật như: "Nguyễn Lương Ngọc và sự khởi đầu cho khuynh hướng cách tân thơ" của nhà thơ Huỳnh Tấn Đông, "Có gió là chuông sẽ reo - Văn xuôi của một nhà thơ" của nhà văn Lê Minh Khuê, nhà phê bình Văn Giá, "Thơ như là mỹ học của cái khác" của nhà phê bình Đỗ Lai Thúy, "Những dấu mốc của văn học Việt Nam kể từ sau 1975" của diễn giả GS. La Khắc Hòa…

“Những hội chợ sách khác thường chỉ có tính chất như những game show, còn Hội chợ sách mùa hè 2015 là chuỗi những talk show mang tính học thuật để các tác giả chia sẻ về những nội dung mà họ tâm huyết nhất. Heritage Space định dạng Hội chợ sách mùa hè 2015 hướng đến tính thẩm mỹ sách lớn hơn là dòng sách giải trí. Độc giả đến đây sẽ có cơ hội sở hữu những đầu sách khá hay, và hơn thế, còn được đối thoại với những người hiểu về cuốn sách hoặc tác giả của cuốn sách đấy”, đại diện Heritage Space chia sẻ với Infonet.

“Trong 10 talk show thuộc khuôn khổ Hội chợ sách mùa hè 2015, đáng chú ý là có 1 talk show về cuốn truyện Ehon (Nhật Bản) và 1 tọa đàm của NXB Kim Đồng dành cho các em thiếu nhi. Việc tổ chức talk show và tọa đàm này nhằm giúp các độc giả biết xu hướng phát triển của ngành xuất bản Việt Nam, cũng có giao lưu văn hóa để đem lại những cảm hứng yêu sách mới cho độc giả nhỏ tuổi”, đại diện Heritage Space cho biết thêm.

Hội chợ sách mùa hè 2015 sẽ kéo dài đến hết ngày 20/4/2015. 
Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !