Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 16/9, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đến dự buổi lễ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Được thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hiện đang đào tạo 9 ngành ở trình độ đại học, 5 ngành trình độ sau đại học. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường với việc làm phù hợp với chuyên ngành là 93%.

Đây cũng là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học theo đặt hàng từ doanh nghiệp và xã hội. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đã thực hiện gần 3.000 đề tài, nhiệm khoa học các cấp; trong đó hơn 30 đề tài cấp nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng thành tích nổi bật của Học viện trong 20 năm vừa qua; đồng thời yêu cầu Học viện cần có bước đi chủ động và sáng tạo hơn nữa, nhanh chóng đưa học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia về ICT, tương xứng với vị thế, tiềm năng của học viện cũng như tương xứng với kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên của học viện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và gửi lời chúc mừng những thành tích đạt được của Học viện Bưu chính viên thông; đồng thời, mong muốn ngành Thông tin truyền thông tiếp tục kế thừa thành tích đáng tự hào và có bước phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Với vai trò là một cơ sở đào tạo hàng đầu đội ngũ cán bộ của ngành bưu điện và đất nước, Phó Thủ tướng mong muốn Học viện tiếp tục phát huy truyền thống của ngành bưu điện người bưu điện từ trong kháng chiến đã dùng máu của mình để nối liền mạch máu thông tin liên lạc, có lòng trung thành vô hạn với sự nghiệp chung.

Theo Phó Thủ tướng, sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đào tạo đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện thì các cơ sở đào tạo như Học viện càng phải dũng cảm vượt qua những suy nghĩ bị lâu nay mình cho là đúng, phù hợp với xu thế, vượt lên chính mình.

"Thế giới đang đứng trước thời cơ và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vì vậy, Học viện cần làm sao cổ vũ sáng tạo của tất cả đội ngũ các thầy cô giáo, nhà khoa học các em sinh viên. Từ đó lan tỏa ra trong ngành bưu điện, và toàn xã hội là vô cùng quan trọng" - Phó Thủ tướng mong mỏi.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ và kỳ vọng Học viện là một trong những cơ sở đào tạo thành công nhất trong việc đưa các ý tưởng sáng tạo, kết quả nghiên cứu khoa học và phong trào khởi nghiệp.

"Mong rằng trong thời gian tới đây Học viện sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước, gắn kết chặt chẽ và luôn hướng về doanh nghiệp. Chúng ta phải đặt mục tiêu phấn đấu như vậy và phải có lộ trình cụ thể", Phó Thủ tướng tin tưởng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng đội ngũ các thầy cô giáo, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho nhân dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua.

giaoducthoidai.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !