Học viện Công nghệ BCVT thành lập Khoa Đa phương tiện

Cùng với việc công bố Quyết định thành lập khoa Đa phương tiện, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cũng đã bổ nhiệm các cán bộ đảm trách cương vị Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa Đa phương tiện.

Quyết định về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của khoa Đa phương tiện vừa được TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT ký ban hành. Trước đó, vào ngày 1/2/2016, Bộ TT&TT đã ra quyết định phê duyệt Đề án thành lập khoa Đa phương tiện trực thuộc Học viện Công nghệ BCVT. 

Học viện Công nghệ BCVT thành lập Khoa Đa phương tiện - ảnh 1

Ban giám đốc Học viện Công nghệ BCVT trao quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo khoa Đa phương tiện và một số đơn vị trực thuộc khác.

Theo các quyết định nêu trên, khoa Đa phương tiện trực thuộc Học viện Công nghệ BCVT sẽ thực hiện chức năng đào tạo các chuyên ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện theo mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo do Giám đốc Học viện phê duyệt.

Trước đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và người học, lần lượt vào các năm 2012 và 2015, Học viện Công nghệ BCVT đã chính thức mở các ngành đào tạo Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện bậc đại học và giao cho Viện CNTT-TT (CDIT), viện nghiên cứu trực thuộc Học viện quản lý và tổ chức đào tạo.

Đại diện Học viện Công nghệ BCVT cho biết, sau gần 5 năm xây dựng nguồn lực và đạt được sự trưởng thành đáng ghi nhận cả về quy mô sinh viên cũng như nguồn lực giảng viên, giáo trình, bài giảng phục vụ công tác đào tạo, trường xác định đã đến thời điểm chín muồi để thành lập khoa Đa phương tiện nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo.

Đồng thời, hướng tới mục tiêu xây dựng khoa Đa phương tiện trở thành khoa đào tạo thế mạnh của Học viện, áp dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến, đồng thời thu hút những cán bộ giảng dạy được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao về tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện; từ đó đào tạo được đội ngũ sinh viên có chất lượng chuyên sâu về công nghệ, ứng dụng công nghệ đa phương tiện cho xã hội. 

Tại lễ công bố quyết định thành lập khoa Đa phương tiện, Học viện cũng đã công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo đơn vị mới này. Theo đó, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện sẽ kiêm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Đa phương tiện. TS. Vũ Minh Tiến, chuyên viên  phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế của Học viện được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Đa phương tiện. 

Ngoài ra, cũng tại buổi lễ này, để tiếp tục kiện toàn mô hình tổ chức của Học viện, TS.Vũ Văn San, Giám đốc Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ quản lý một số đơn vị trực thuộc khác của trường như: Viện CNTT-TT, Phòng Giáo vụ; Phòng Chính trị và Công tác sinh viên; khoa CNTT; Phòng Kế hoạch Đầu tư.

Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT Vũ Văn San khẳng định, thời gian tới Học viện sẽ có sự đầu tư cả về đội ngũ và cơ sở vật chất để đưa khoa Đa phương tiện trở thành một trong những khoa đào tạo có uy tín, thế mạnh của trường. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các cán bộ được bổ nhiệm trong thời gian qua, Giám đốc Học viện cũng đã giao nhiệm vụ và mong muốn thời gian tới các cán bộ được bổ nhiệm sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phẩn vào sự phát chung của Học viện.

Trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, 2 ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện do khoa Đa phương tiện chịu trách nhiệm tổ chức đào tạo có chỉ tiêu tuyển sinh lần lượt là 290 và 80 sinh viên. Trong đó, cơ sở đào tạo TP.HCM không tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện và chỉ tiêu ngành Công nghệ Đa phương tiện của cơ sở này là 80 sinh viên.

M.T

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !