Học sinh lớp 5 kêu gọi không dùng nilon để bọc vở

Các học sinh của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã thống kê số bọc vở ni lông khổng lồ dùng trên cả nước cho mỗi năm học, qua đó kêu gọi các trường không quy định bọc vở bằng ni lông để bảo vệ môi trường.
Những chất bọc vở trong suốt được sử dụng phổ biến và hầu như xuất hiện ở mọi trường học. Tác hại nguy hiểm nhất của nilon tới môi trường chính là tính chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên.

Trong hội trại, các bạn học sinh của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã làm một thống kê:

Mỗi học sinh tiểu học thường sử dụng từ 30-50 bọc vở nilon mỗi năm học. Chỉ tính riêng với 3.750 học sinh thì một năm học đã thải ra môi trường khoảng 187.500 chiếc bọc vở.

Nếu lấy số đó nhân với trên 23,5 triệu học sinh, sinh viên của cả nước thì con số bọc vở nilon hàng năm đó lên tới hàng trăm triệu.

Thống kê mang đến thông điệp đầy ý nghĩa của các học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm- Hà Nội.


"Nói không với bọc vở nilon" là dự án của 170 bạn nhỏ và 30 thầy cô đề ra trong hội trại Học sinh tiêu biểu lớp 5 với mong muốn hạn chế tối đa những “cái chết trắng” đã và đang diễn ra trên khắp hành tinh này.

Thay vì bọc vở nilon, các bạn học sinh có thể thay bằng bìa họa báo, bìa lịch, mua bọc vở bằng giấy để bọc hoặc để nguyên bìa nếu bìa đủ cứng.

Đây là một dự án, một thông điệp rất ý nghĩa từ các học sinh tiểu học bởi vừa tiết kiệm vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Chị Nguyễn Diệp, một phụ huynh ở quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên về quy định bọc vở bằng nilon! Vở của các con bìa rất cứng so với vở chúng tôi ngày xưa nên giờ đây việc bọc có là cần thiết? Một năm con tôi phải dùng đến ít nhất 30 bọc vở cả sách và vở. Nhân con số ấy với lượng học sinh sẽ thấy khủng khiếp. Nhưng các con và phụ huynh sẽ không dám không bọc nếu nhà trương quy định. Tôi hi vọng các trường tiểu học xem xét về điều này”
Những thông điệp cũng nhận được nhiều ủng hộ khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng bìa sách vở hiện nay đều được sản xuất dày và đẹp nên không cần phải bọc bởi vừa lãng phí, vừa tốn công, vừa chẳng có ý nghĩa gì.

Thành viên Nguyễn Phương bình luận: “Không chỉ bọc vở 1 lần, nhiều bạn đến cuối kỳ chấm vở sạch chữ đẹp còn thay “áo mới” cho vở nữa. Nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt”.

Thành viên Nguyễn Hồng Hải chia sẻ: “Bao nhiêu năm nay mình vẫn bọc sách cho con mà luôn băn khoăn về tác hại của vỏ bọc nilon với môi trường. Thậm chí mình nghĩ bìa sách vở hiện nay của các con đã rất đẹp, có thể bỏ hẳn bìa bọc được không?”

Nhiều phụ huynh bày tỏ các nhà trường, ngành giáo dục triển khai điều này trên toàn quốc.
Thanh Hùng

'Vạ miệng' vì phát ngôn liên quan bão số 4, BTV Quỳnh Hoa chính thức xin lỗi

Trước những lời chỉ trích của dân mạng về phát ngôn bồng bột liên quan bão số 4, BTV Quỳnh Hoa của VTV đã chính thức lên tiếng xin lỗi và giải thích do "hưng phấn" sau hoàn thành công việc.

Bi hài clip nam thanh niên vội né chiếc ô tô lao tới, thoát nạn trong chớp mắt Icon

Nhờ phản ứng nhanh lẹ mà nam thanh niên trong clip dưới đây đã thoát khỏi một vụ tai nạn trong chớp mắt.

Ô tô tải mất lái, lộn vòng như phim hành động ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn ô tô mất lái với cảnh tượng khó tin xảy ra tại Hòa Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Nam thanh niên 'ngáo ngơ' chặn đường xe ô tô trên cầu Đông Trù khiến cư dân mạng phẫn nộ Icon

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy chặn đường ô tô "xin đểu" khiến cư dân mạng bức xúc.

Bão Noru đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN

Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động thiết thực, ý nghĩa để san sẻ cùng đồng bào miền Trung.

Paris Hilton chi tiền khủng, thuê máy bay không người lái để tìm chó lạc

Paris Hilton lại gây “bão” với độ chịu chơi và chịu chi của mình khi chi một số tiền khủng để làm một việc cho chú cún cưng “Diamond Baby”.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Trào lưu TikTok 'nhồi tiền mặt' giúp người trẻ quản lý chi tiêu thời bão giá Icon

Trào lưu mới "cashstuffing" lan truyền trên TikTok đang giúp những người trẻ tìm cách lập ngân sách và tiết kiệm tiền trong bối cảnh lạm phát, kinh tế khó khăn.

Viên Băng Nghiên ‘hồi sinh’, ngày lên sóng của ‘Mùa hoa rơi gặp lại chàng’ không xa?

Sau khi bị phanh phui vì trốn thuế, Viên Băng Nghiên gần như đã biến mất. Hiện nay nữ diễn viên có tín hiệu trở lại khi bộ phim “Mùa hoa rơi gặp lại chàng” do cô đóng chính đang rục rịch quảng bá.

Đang cập nhật dữ liệu !