Hoàn thành các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Trong những ngày đầu tháng 7, một số địa phương trên cả nước đã tích cực hoàn thành công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp với ý nghĩa chính trị và đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

* Yên Bái: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản

Tại Thành phố Yên Bái, xác định các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp phải trở thành điểm nhấn, phục vụ đời sống của người dân, thành phố Yên Bái đã chọn 7 công trình chỉnh trang đô thị để tập trung đầu tư xây dựng. Theo đó, các đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để tiến hành xây dựng với quyết tâm bảo đảm các công trình về đích đúng hẹn. Điển hình, công trình nâng cấp đường Phan Đăng Lưu (PhườngYên Thịnh- TP Yên Bái) hiện đã khởi công đầu tháng 4 và theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong tháng 8. Tuy nhiên, do đây là công trình được thành phố chọn là một trong những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, nên Công ty đã huy động nhân lực, các loại phương tiện máy móc như máy xúc, xe lu, ô tô để thi công hoàn thành trước kế hoạch gần 2 tháng.

Hoàn thành các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp - ảnh 1

Thi công xây dựng tiểu công viên đường Lý Tự Trọng tại TP Yên Bái Nguồn:baoyenbai.com

Cùng với công trình nâng cấp đường Phan Đăng Lưu, công trình nâng cấp vỉa hè, chỉnh trang đô thị đường Lý Tự Trọng và công trình tiểu công viên thuộc phường Đồng Tâm cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng trước ngày Đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái. Hiện nay, công trình nâng cấp vỉa hè, chỉnh trang đô thị đường Lý Tự Trọng đã hoàn thiện phần nâng cấp vỉa hè, còn hạng mục tiểu công viên đang được hoàn thiện. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7. 

Trong năm 2015, Thành phố Yên Bái đã phê duyệt đầu tư xây dựng 10 công trình chỉnh trang đô thị, trong đó có 7 công trình chào mừng đại hội đảng các cấp với tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng, đã được hoàn thành về trước kế hoạch. Mặc dù đẩy nhanh tiến độ nhưng yêu cầu được Thành phố đặt ra là phải tuyệt đối bảo đảm chất lượng công trình theo đúng thiết kế và phát huy được hiệu quả. Do đó, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng đã lựa chọn những nhà thầu có đủ năng lực để thi công. Đồng thời, phối hợp với đơn vị tư vấn, giám sát, thực hiện nghiêm túc việc giám sát, kiểm tra để công trình bảo đảm chất lượng theo yêu cầu đề ra. 

* Hà Giang: Các công trình chào mừng Đại hội mang lại lợi ích cho người dân thành phố.

Các công trình: Công viên, vườn hoa, đảo giao thông cửa ngõ phía Nam; Cầu treo Tùng Tạo; Trường THCS Lê Quý Đôn đã được Đảng bộ Thành phố Hà Giang chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng. Các công trình này hoàn thành đưa vào sử dụng đã thực sự mang lại niềm vui, lợi ích cho người dân thành phố và du khách khi đến với thành phố Hà Giang

Công trình Công viên, vườn hoa đảo giao thông cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Giang có tổng diện tích xây dựng 4.200m2. Công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng đã đảm bảo các tiêu chí hoàn thiện, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, tạo điểm nhấn cho thành phố, tạo sự kết nối với một số hạng mục công trình khác đang triển khai xây dựng để hình thành kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian hợp lý, hài hòa cho khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố.

Hoàn thành các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp - ảnh 2

Khánh thành công trình Công viên, vườn hoa đảo giao thông cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Giang Nguồn:baohagiang.vn

Nhằm phát triển, hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Bắc của thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhân dân trong khu vực cũng như trên địa bàn; UBND thành phố Hà Giang đã chủ trì phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra đánh giá thực trạng và khởi công xây dựng lại cầu treo Tùng Tạo. Đến nay, cầu treo Tùng Tạo đã hoàn thành đưa vào sử dụng trước thời gian dự kiến, mang lại niềm vui cho nhân dân hai bên bờ sông. 

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giáo dục, Thành phố Hà Giang đã đầu tư xây dựng Trường THCS Lê Quý Đôn bằng nguồn xã hội hóa. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng về nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh hệ THCS trên địa bàn, đồng thời tạo sự kết nối với một số hạng mục công trình khác đang triển khai xây dựng, tạo kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian hợp lý cho khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. 

Cùng với các công trình xây dựng chào mừng Đại hội, hiện thành phố Hà Giang đang chỉ đạo các đơn vị chức năng sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, di chuyển cây xanh trong khuôn viên, mở rộng Quảng trường 26-3; trang trí các tuyến đường, mang lại lợi ích cho người dân, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

* Bắc Giang: Nhiều công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, thời gian qua các huyện, thành phố Bắc Giang đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong phát triển KT-XH; xây dựng các công trình chào mừng Đại hội. 

Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông xã Hương Lâm - Mai Đình (Hiệp Hòa) là một trong 4 công trình của huyện Hiệp Hòa được gắn biển chào mừng đại hội Đảng. Tuyến đường được nâng cấp có chiều dài hơn 5 km, tổng vốn đầu tư 13,2 tỷ đồng. Đến thời điểm này đơn vị đã thi công đạt hơn 40% khối lượng công trình.

Hoàn thành các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp - ảnh 3

Thi công công trình khu vui chơi giải trí miễn phí trong công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) Nguồn: baobacgiang.com

Công trình Khu vui chơi giải trí miễn phí ở công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) là công trình được xây dựng trên nền diện tích 1,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Đây là khu vui chơi, giải trí có quy mô lớn dành cho thanh thiếu nhi, người dân thành phố và các huyện lân cận, đồng thời tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị của thành phố. Dự kiến khu vui chơi sẽ hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2-9. 

Tại Huyện Lạng Giang, Bắc Giang, các công trình như Trung tâm thương mại thị trấn Vôi, Trung tâm hội nghị huyện, góp phần không nhỏ vào đời sống, sinh hoạt và chính trị của Huyện.

Ngoài các công trình trọng điểm, nhiều huyện, thành phố còn mở mới, nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, chỉnh trang trụ sở, nhà văn hóa, sân vận động… chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. 

Thực tế cho thấy, những công trình đã hoàn thành và đang xây dựng trên địa bàn tỉnh góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, thành thị, công sở theo hướng tiên tiến, hiện đại.
Nguyễn Duyên (tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !