Hộ chiếu Việt Nam đứng gần cuối bảng xếp hạng quyền lực

Theo Chỉ số Giới hạn Visa 2016 vừa được Henley and Partners, công ty hàng đầu thế giới về quy hoạch cư trú và quốc tịch, công bố, Việt Nam đang đứng tận thứ 90 trong tổng số 104 nước trong bảng xếp hạng.

Chỉ số Giới hạn Visa là một bảng xếp hạng toàn cầu về tự do đi lại của các quốc gia trên thế giới. Các quốc gia được xếp hạng theo tổng số nước mà cư dân của họ có thể đi tới mà không cần có visa (thị thực).

Hộ chiếu Việt Nam đứng gần cuối bảng xếp hạng quyền lực - ảnh 1

Trong bảng xếp hạng năm 2016, Đức đứng thứ nhất. Người có hộ chiếu Đức sẽ được miễn thị thực khi tới 177 nước; xếp thứ hai là Thụy Điển với 176 nước, chiếm vị trí năm 2015 của Mỹ và Anh. Mỹ bị đẩy xuống vị trí thứ 4 (174 nước). Anh xuống vị trí thứ 3 (175 nước).

Trong top 10 các nước có hộ chiếu quyền lực nhất, châu Á có 3 vị trí là Nhật Bản, Singapore (cùng thứ 5), Hàn Quốc (thứ 6).

Việt Nam năm nay xuống tận vị trí thứ 90/104 nước, tụt 24 hạng so với năm 2015 (66/80). Hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực đi 47 quốc gia.

So với khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp cùng hạng với Lào, thấp hơn Campuchia 3 bậc, thua xa Singapore (thứ 5), Thái Lan (thứ 67), Indonesia (thứ 79).

Đứng cuối cùng là Afganistan. Người có hộ chiếu nước này chỉ được miễn thị thực đi tới 25 quốc gia.

Chỉ số Giới hạn Visa 2016 được Henley & Partners công bố sau khi phân tích các quy định về thị thực được áp dụng sau ngày 1/1/2016 của các quốc gia trên thế giới.

PHẠM KHÁNH

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !