Hình ảnh Việt Nam đầy ấn tượng trong video cảm ơn châu Á của ông Trump

Trong đoạn video gửi lời cảm ơn tới các quốc gia châu Á đăng tải trên Twitter của Tổng thống Donald Trump, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam xuất hiện ngay những giây phút đầu tiên của đoạn clip này.

Hình ảnh người phụ nữ đạp xe trên phố Tràng Tiền và một chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội xuất hiện ngay đầu tiên trong video cảm ơn của Tổng thống Mỹ, tiếp đó những hình ảnh khác trong chuyến công du Việt Nam của ông Trump lần lượt hiện ra xen kẽ. Đó là hình ảnh lễ đón tiếp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hình ảnh Hội nghị Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội. Hỉnh ảnh đăng tải trên Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ.

Trong video còn có nhiều hình ảnh người dân và lãnh đạo các nước châu Á khác là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, những nơi ông chủ Nhà Trắng đã đi qua trong chuyến công du châu Á kéo dài từ 5/11 đến 13/11. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài dài nhất của một tổng thống Mỹ trong suốt hơn 25 năm qua.

Ông Trump đăng tải video trên Twitter cá nhân, kèm lời nhắn: "Một lần nữa cảm ơn châu Á!" Trước đó, trong phát ngôn mới nhất về chuyến công du tới một loạt quốc gia châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi hết lời cách thức tiếp đón của các nước dành cho ông, theo Reuters.

Sau khi trở về từ Philippines, hôm 14/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay: “Tôi đã có thêm nhiều bạn bè ở cấp cao nhất”. Ông khẳng định mình vừa có chuyến đi “cực kỳ thành công” và nói rằng mọi chuyện diễn ra tốt đẹp ngay từ khi ông bước xuống máy bay ở châu Á. 

Video "Cảm ơn châu Á" của Tổng thống Mỹ: (Nguồn: Twitter)

Tuệ Minh (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !